TAI HEO NGŨ VỊ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu55 phútbTổng cộng1 giờ

Nguyên liệu

 280 g tai heo, rửa sạch, để ráo
 5 g nước mắm
 30 g nước tương
 5 g ngũ vị hương
 2 cái hoa hồi
 2 thanh quế (5 cm)
 2 quả thảo quả
 10 g rượu trắng
 1 nhúm bột tiêu, tùy khẩu vị
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Dây chỉ
 Màng bọc thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
86 kcal
Độ đạm
7.9 g
Carbs
1.5 g
Độ béo
5.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 280 g tai heo, rửa sạch, để ráo
 5 g nước mắm
 30 g nước tương
 5 g ngũ vị hương
 2 cái hoa hồi
 2 thanh quế (5 cm)
 2 quả thảo quả
 10 g rượu trắng
 1 nhúm bột tiêu, tùy khẩu vị
 700 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Dây chỉ
 Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1

Cho tai heo, nước mắm, nước tương, ngũ vị hương, hoa hồi, quế, thảo quả, rượu trắng và bột tiêu vào một cái bát, trộn thật đều và để sang một bên khoảng 15 phút cho ngấm. Cuộn tròn tai heo và dùng dây buộc chặt.

2

Cho nước và tai heo cuộn vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x . Ngâm tai heo trong bình trộn thêm khoảng 5 phút.

3

Vớt tai heo ra bát và để sang một bên cho nguội. Bọc kín tại heo bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh 15-20 phút để tai heo giòn hơn.

4

Lấy tai heo ra khỏi tủ lạnh, bóc bỏ màng bọc thực phẩm và cắt bỏ dây chỉ. Thái tai heo thành miếng vừa ăn trước khi thưởng thức.

TAI HEO NGŨ VỊ

Trả lời