Nguyên liệu
280 g tai heo, rửa sạch, để ráo
5 g nước mắm
30 g nước tương
5 g ngũ vị hương
2 cái hoa hồi
2 thanh quế (5 cm)
2 quả thảo quả
10 g rượu trắng
1 nhúm bột tiêu, tùy khẩu vị
700 g nước
Dụng cụ cần thiết
Dây chỉ
Màng bọc thực phẩm
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 86 kcal
- Độ đạm
- 7.9 g
- Carbs
- 1.5 g
- Độ béo
- 5.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mục#Bộ Sưu Tập Tết: Tết Kỷ Hợi 2019, Thịt Lợn
Nguyên liệu
280 g tai heo, rửa sạch, để ráo
5 g nước mắm
30 g nước tương
5 g ngũ vị hương
2 cái hoa hồi
2 thanh quế (5 cm)
2 quả thảo quả
10 g rượu trắng
1 nhúm bột tiêu, tùy khẩu vị
700 g nước
Dụng cụ cần thiết
Dây chỉ
Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1
Cho tai heo, nước mắm, nước tương, ngũ vị hương, hoa hồi, quế, thảo quả, rượu trắng và bột tiêu vào một cái bát, trộn thật đều và để sang một bên khoảng 15 phút cho ngấm. Cuộn tròn tai heo và dùng dây buộc chặt.
2
Cho nước và tai heo cuộn vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x . Ngâm tai heo trong bình trộn thêm khoảng 5 phút.
3
Vớt tai heo ra bát và để sang một bên cho nguội. Bọc kín tại heo bằng màng bọc thực phẩm và để vào tủ lạnh 15-20 phút để tai heo giòn hơn.
4
Lấy tai heo ra khỏi tủ lạnh, bóc bỏ màng bọc thực phẩm và cắt bỏ dây chỉ. Thái tai heo thành miếng vừa ăn trước khi thưởng thức.