Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 151 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 8 g
- Độ béo
- 11 g
Cho gạo vào bình trộn và nghiền 30 giây/tốc độ 9.
Cho hạnh nhân vào bình trộn tiếp tục nghiền 15 giây/tốc độ 9. Đổ nguyên liệu trong bình trộn ra một bát tô và để sang bên cạnh.
Cho tỏi tây, cà chua, và dầu ô liu vào bình trộn, xắt 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xào 5 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm bí ngòi, bí đỏ, cà rốt, nước, gạo và hạnh nhân nghiền, nước dùng rau củ, bột súp rau và muối rồi dùng thìa đa năng khuấy. Nấu 25 phút/100°C/(/tốc độ 1.5 (Xem Mẹo nhỏ). Thưởng thức ngay khi nóng.
Nếu nồi súp nổi bọt trào ra nắp bình trộn ở bước 4, giảm nhiệt độ xuống 95°C.
Tham khảo công thức bột súp rau trong cuốn Sách nấu ăn cơ bản
Bí ngòi có chỉ số đường huyết thấp và là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm các món súp thay cho các loại củ như khoai tây.