SÚP RAU CỦ HẠNH NHÂN


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu35 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

 50 g gạo lứt
 100 g hạnh nhân thái lát
 100 g tỏi tây, thái nhỏ
 100 g cà chua, đóng hộp
 30 g dầu ô liu
 250 g bí ngòi, cắt nhỏ (1 cm)
 200 g bí đỏ tươi, cắt nhỏ (0.5 cm)
 100 g cà rốt, cắt nhỏ (1 cm)
 1100 g nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ
 1 thìa cà phê bột súp rau (xem mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê muối biển

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
151 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
8 g
Độ béo
11 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 50 g gạo lứt
 100 g hạnh nhân thái lát
 100 g tỏi tây, thái nhỏ
 100 g cà chua, đóng hộp
 30 g dầu ô liu
 250 g bí ngòi, cắt nhỏ (1 cm)
 200 g bí đỏ tươi, cắt nhỏ (0.5 cm)
 100 g cà rốt, cắt nhỏ (1 cm)
 1100 g nước dùng gà hoặc nước dùng rau củ
 1 thìa cà phê bột súp rau (xem mẹo nhỏ)
 1 thìa cà phê muối biển
Thực hiện
1

Cho gạo vào bình trộn và nghiền 30 giây/tốc độ 9.

2

Cho hạnh nhân vào bình trộn tiếp tục nghiền 15 giây/tốc độ 9. Đổ nguyên liệu trong bình trộn ra một bát tô và để sang bên cạnh.

3

Cho tỏi tây, cà chua, và dầu ô liu vào bình trộn, xắt 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và xào 5 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm bí ngòi, bí đỏ, cà rốt, nước, gạo và hạnh nhân nghiền, nước dùng rau củ, bột súp rau và muối rồi dùng thìa đa năng khuấy. Nấu 25 phút/100°C/(/tốc độ 1.5 (Xem Mẹo nhỏ). Thưởng thức ngay khi nóng.

Mẹo nhỏ
1

Nếu nồi súp nổi bọt trào ra nắp bình trộn ở bước 4, giảm nhiệt độ xuống 95°C.

2

Tham khảo công thức bột súp rau trong cuốn Sách nấu ăn cơ bản

Thông tin thêm
1

Bí ngòi có chỉ số đường huyết thấp và là một sự lựa chọn tuyệt vời để làm các món súp thay cho các loại củ như khoai tây.

SÚP RAU CỦ HẠNH NHÂN

Trả lời