Nguyên liệu
10 g dầu
200 g nấm hương tươi, cắt làm tư
150 g cà rốt, thái hình que diêm
95 g tỏi tây, thái lát thành các khúc
900 g nước dùng rau củ
40 g miso
80 g nước
250 g đậu phụ, cắt khối vuông (1 cm)
Muối biển mịn, tùy khẩu vị
Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
6 nhánh hành lá, thái lát mỏng (3 mm)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 90 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 7 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
10 g dầu
200 g nấm hương tươi, cắt làm tư
150 g cà rốt, thái hình que diêm
95 g tỏi tây, thái lát thành các khúc
900 g nước dùng rau củ
40 g miso
80 g nước
250 g đậu phụ, cắt khối vuông (1 cm)
Muối biển mịn, tùy khẩu vị
Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
6 nhánh hành lá, thái lát mỏng (3 mm)
Thực hiện
1
Cho dầu và nấm vào bình trộn, xào thơm 5 phút/120°C/(/tốc độ x.
2
Thêm cà rốt, tỏi tây, nước dùng rau củ và nấu 10 phút/100°C/(/tốc độ x .
3
Đặt một chiếc bát lên trên nắp bình trộn và cân 40 g sốt miso và 80 g nước vào, khấy đều. Cho hỗn hợp miso cùng đậu phụ vào bình trộn và nấu 2 phút/100°C/(/tốc độ x . Nêm muối và tiêu vừa ăn. Trang trí với hành lá và thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể thay thế nước dùng rau vủ bằng 1.5 thìa canh bột súp rau củ tự làm và 900 g nước.
Các tùy chọn khác
1
Thay vì đậu phụ, đánh 2 quả trứng và cho vào súp ở bước 3.
2
Thêm mì gạo sau bước 3. Nấu mì gạo theo thời gian hướng dẫn trên bao bì/100°C/(/tốc độ 1 và thưởng thức cho bữa chính.