Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 440 kcal
- Độ đạm
- 28 g
- Carbs
- 50 g
- Độ béo
- 14 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột mì, bột ngô, nước, dầu thực vật và muối vào bình trộn, nhào 5 phút/w. Cho ra bát và để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.
Cho hành, nước và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gà và tỏi vào. Hấp 20 phút/100°C/tốc độ x.
Tháo giỏ hấp bằng thìa đa năng và cho gà vào một chiếc bát lớn, để riêng các nhánh tỏi. Lọc nước dùng qua giỏ hấp vào một chiếc bình lớn hoặc một cái bát, giữ lại. Loại bỏ bã trong giỏ hấp.
Cho tỏi hấp, dầu mè, tiêu và ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, trộn 5 giây/tốc độ 5.
Thêm gà hấp và xé 4 giây/(/tốc độ 4. Cho ra một chiếc bát lớn và để sang một bên.
Cho bột ra mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo và chia đôi, để một phần sang một bên. Cán bột thành hình chữ nhật lớn 36 cm x 26 cm x 2 mm). Rắc nhiều bột mì lên trên và gấp bột làm ba. Cắt bột theo chiều dọc thành các sợi mỏng (khoảng 3 mm). Rắc thêm nhiều bột và tách mì bằng các ngón tay. Làm tương tự với phần bột còn lại và để sang một bên. (Có thể dùng máy cán mì để làm)
Cho nước dùng gà vào bình trộn và đun nóng 8 phút/100°C/tốc độ 1. Trong lúc đó, đun sôi nước cùng một chút muối trong một chiếc chảo lớn. Cho mì vào nước sôi và nấu 2-3 phút ở nhiệt độ trung bình rồi lọc ráo mì qua đĩa Varoma. Chia mì vào 4 bát.
Chan nước dùng lên trên mì và xếp 2-3 thìa canh gà xé lên trên. Rưới dầu mè, trang trí với hành lá và tương ớt và thưởng thức nóng.