Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP MÌ GÀ HÀN QUỐC (KALGUKSU)


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị45 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng1 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Phần bột
 230 g bột mì đa dụng, lấy dư để chống dính
 30 g bột ngô
 130 g nước
 1 thìa canh dầu thực vật
 1 thìa cà phê muối biển mịn
Phần thịt gà
 80 g hành tây, thái lát (1 cm)
 1000 g nước, lấy dư để nấu mì
 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 350 g lườn gà, cắt miếng (2 cm)
 8-10 nhánh tỏi
 2 ½ thìa canh dầu mè, lấy dư để rưới
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Súp
 1 nhúm muối biển mịn
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm), để trang trí
 Tương ớt Hàn Quốc (gochujang) (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Cây cán bột
 Chảo lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
440 kcal
Độ đạm
28 g
Carbs
50 g
Độ béo
14 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Phần bột
 230 g bột mì đa dụng, lấy dư để chống dính
 30 g bột ngô
 130 g nước
 1 thìa canh dầu thực vật
 1 thìa cà phê muối biển mịn
Phần thịt gà
 80 g hành tây, thái lát (1 cm)
 1000 g nước, lấy dư để nấu mì
 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn
 350 g lườn gà, cắt miếng (2 cm)
 8-10 nhánh tỏi
 2 ½ thìa canh dầu mè, lấy dư để rưới
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
Súp
 1 nhúm muối biển mịn
 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 mm), để trang trí
 Tương ớt Hàn Quốc (gochujang) (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Cây cán bột
 Chảo lớn
Thực hiện
Phần bột
1

Cho bột mì, bột ngô, nước, dầu thực vật và muối vào bình trộn, nhào 5 phút/w. Cho ra bát và để sang một bên. Rửa sạch bình trộn.

Phần thịt gà
1

Cho hành, nước và 1 thìa cà phê muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí, cân gà và tỏi vào. Hấp 20 phút/100°C/tốc độ x.

2

Tháo giỏ hấp bằng thìa đa năng và cho gà vào một chiếc bát lớn, để riêng các nhánh tỏi. Lọc nước dùng qua giỏ hấp vào một chiếc bình lớn hoặc một cái bát, giữ lại. Loại bỏ bã trong giỏ hấp.

3

Cho tỏi hấp, dầu mè, tiêu và ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, trộn 5 giây/tốc độ 5.

4

Thêm gà hấp và xé 4 giây/(/tốc độ 4. Cho ra một chiếc bát lớn và để sang một bên.

1

Cho bột ra mặt phẳng đã phủ một lớp bột áo và chia đôi, để một phần sang một bên. Cán bột thành hình chữ nhật lớn 36 cm x 26 cm x 2 mm). Rắc nhiều bột mì lên trên và gấp bột làm ba. Cắt bột theo chiều dọc thành các sợi mỏng (khoảng 3 mm). Rắc thêm nhiều bột và tách mì bằng các ngón tay. Làm tương tự với phần bột còn lại và để sang một bên. (Có thể dùng máy cán mì để làm)

Súp
1

Cho nước dùng gà vào bình trộn và đun nóng 8 phút/100°C/tốc độ 1. Trong lúc đó, đun sôi nước cùng một chút muối trong một chiếc chảo lớn. Cho mì vào nước sôi và nấu 2-3 phút ở nhiệt độ trung bình rồi lọc ráo mì qua đĩa Varoma. Chia mì vào 4 bát.

2

Chan nước dùng lên trên mì và xếp 2-3 thìa canh gà xé lên trên. Rưới dầu mè, trang trí với hành lá và tương ớt và thưởng thức nóng.

SÚP MÌ GÀ HÀN QUỐC (KALGUKSU)

Trả lời