Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 177 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 10 g
- Độ béo
- 13 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho tỏi tây và muối vào bình trộn, xắt nhỏ 4 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt tỏi trên thành bình trộn xuống.
Thêm dầu ô liu và bơ, xào 12 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm khoai tây, xắt 4 giây/tốc độ 4.5.
Thêm 600 g nước và bột tiêu trắng, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1. Thêm bột nhục đậu khấu, kem, sữa tươi và 100 g nước còn lại, xay 1 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ. Nêm nếm cho vừa miệng, rắc hẹ tây hoặc mùi tây lên trước rồi thưởng thức nóng.
Thay nước bằng nước dùng gà hoặc thêm 2 thìa cà phê bột súp gà và giảm lượng muối.
Thay vì dùng 100 g sữa và 100 kem tươi, dùng 200 g kem tươi sẽ giúp súp ngậy hơn hoặc 200 g sữa để vị bớt ngậy.
Giảm thời gian xay trong bước 5 hoặc bỏ qua bước xay nếu không muốn súp nhuyễn hoàn toàn.
Súp Vichyssoise (súp lạnh): để súp nguội rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng. Thêm gia vị cho vừa miệng, thưởng thức lạnh kèm với bánh mì vỏ giòn.