Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 473 kcal
- Độ đạm
- 34 g
- Carbs
- 20 g
- Độ béo
- 29 g
Cho hành tây, tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Gạt hỗn hợp bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
Sử dụng dụng cụ gọt rau củ để nạo cà rốt, bí ngòi thành những sợi dài giống mì tagliatelle, không nạo phần lõi cà rốt và ruột bí ngòi. Cho cà rốt và bí ngòi tagliatelle vào đĩa Varoma rồi để sang một bên. Cắt lõi cà rốt và ruột bí ngòi thành miếng rồi cho vào bình trộn. Thêm dầu ô liu, đun nóng 1 phút 30 giây/80°C/tốc độ 1 không cần dùng cốc đong.
Thêm nước và muối vào bình trộn. Cho rau củ vào giỏ hấp rồi đặt giỏ hấp vào bình trộn. Cho thịt gà vào khay Varoma rồi đặt bộ Varoma vào đúng vị trí. Hấp 20 phút/Varoma/(/tốc độ x.
Nhấc bộ Varoma ra và giữ ấm. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng rồi trút hết hỗn hợp trong giỏ hấp vào bình trộn. Thêm bơ vào và xay 1 phút/tốc độ 10.
Để làm nước sốt, đổ lượng lớn súp ra bát, chỉ giữ lại một lượng vừa đủ để phủ ngập dao trộn trong bình. Thêm crème fraîche, mù tạt, muối, hạt tiêu, mùi tươi và lòng đỏ trứng vào, trộn 20 giây/tốc độ 7, sau đó đun nóng 2 phút/60°C/tốc độ 2
Món súp kem rau củ có thể ăn nóng hoặc để nguội, bọc lại rồi để trong tủ lạnh để thưởng thức sau. Xếp gà ra đĩa, xếp tagliatelle rau củ quanh thịt gà, thưởng thức ngay khi nóng với nước sốt.
Ở bước 2, bạn có thể thay dầu ô liu bằng 20 g bơ.
Bạn có thể thay phi lê gà bằng phi lê cá (dày 1.5 cm). Đối với nước sốt, bạn có thể thay mù tạt bằng nước cốt chanh vắt từ nửa quả chanh và thêm một nhúm bột thì là (không bắt buộc).
Bạn có thể thay đổi hoặc thêm các loại rau củ khác theo khẩu vị và sở thích của mình. Ví dụ, thêm súp lơ xanh hoặc củ cải tròn cắt miếng vào bộ Varoma và hấp cùng với tagliatelle rau củ.