SÚP KEM RAU CỦ, GÀ HẤP VỚI TAGLIATELLE RAU CỦ VÀ SỐT MÙ TẠT


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị20 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng45 phút

Nguyên liệu

Súp, gà hấp và tagliatelle rau củ
 100 g hành tây, cắt đôi
 1 nhánh tỏi
 200 g dầu ô liu
 2 củ cà rốt, cho tagliatelle rau củ
 1 quả bí ngòi, cho tagliatelle rau củ
 400 g nước
 2 thìa cà phê muối
 450 g rau củ các loại (ví dụ: khoai tây, bí ngòi, cà rốt, tỏi tây), cắt miếng
 500 g thịt ức gà phi lê, thái sợi (5 cm x 2 cm), hoặc 500 g ức gà tây phi lê, thái sợi (5 cmx 2 cm)
 20 g bơ nhạt hoặc 1 thìa canh kem tươi (không bắt buộc)
Sốt
 50 g crème fraîche hoặc 50 g kem tươi, hàm lượng chất béo tối thiểu 30%
 1 thìa canh mù tạt
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 4 nhánh mùi tươi, chỉ lấy lá
 1 lòng đỏ trứng (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Dụng cụ nạo vỏ rau củ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
473 kcal
Độ đạm
34 g
Carbs
20 g
Độ béo
29 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Súp, gà hấp và tagliatelle rau củ
 100 g hành tây, cắt đôi
 1 nhánh tỏi
 200 g dầu ô liu
 2 củ cà rốt, cho tagliatelle rau củ
 1 quả bí ngòi, cho tagliatelle rau củ
 400 g nước
 2 thìa cà phê muối
 450 g rau củ các loại (ví dụ: khoai tây, bí ngòi, cà rốt, tỏi tây), cắt miếng
 500 g thịt ức gà phi lê, thái sợi (5 cm x 2 cm), hoặc 500 g ức gà tây phi lê, thái sợi (5 cmx 2 cm)
 20 g bơ nhạt hoặc 1 thìa canh kem tươi (không bắt buộc)
Sốt
 50 g crème fraîche hoặc 50 g kem tươi, hàm lượng chất béo tối thiểu 30%
 1 thìa canh mù tạt
 ½ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu đen
 4 nhánh mùi tươi, chỉ lấy lá
 1 lòng đỏ trứng (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Dụng cụ nạo vỏ rau củ
Thực hiện
Súp, gà hấp và tagliatelle rau củ
1

Cho hành tây, tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Gạt hỗn hợp bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

2

Sử dụng dụng cụ gọt rau củ để nạo cà rốt, bí ngòi thành những sợi dài giống mì tagliatelle, không nạo phần lõi cà rốt và ruột bí ngòi. Cho cà rốt và bí ngòi tagliatelle vào đĩa Varoma rồi để sang một bên. Cắt lõi cà rốt và ruột bí ngòi thành miếng rồi cho vào bình trộn. Thêm dầu ô liu, đun nóng 1 phút 30 giây/80°C/tốc độ 1 không cần dùng cốc đong.

3

Thêm nước và muối vào bình trộn. Cho rau củ vào giỏ hấp rồi đặt giỏ hấp vào bình trộn. Cho thịt gà vào khay Varoma rồi đặt bộ Varoma vào đúng vị trí. Hấp 20 phút/Varoma/(/tốc độ x.

4

Nhấc bộ Varoma ra và giữ ấm. Nhấc giỏ hấp ra bằng thìa đa năng rồi trút hết hỗn hợp trong giỏ hấp vào bình trộn. Thêm bơ vào và xay 1 phút/tốc độ 10.

Sốt
1

Để làm nước sốt, đổ lượng lớn súp ra bát, chỉ giữ lại một lượng vừa đủ để phủ ngập dao trộn trong bình. Thêm crème fraîche, mù tạt, muối, hạt tiêu, mùi tươi và lòng đỏ trứng vào, trộn 20 giây/tốc độ 7, sau đó đun nóng 2 phút/60°C/tốc độ 2

Thưởng thức
1

Món súp kem rau củ có thể ăn nóng hoặc để nguội, bọc lại rồi để trong tủ lạnh để thưởng thức sau. Xếp gà ra đĩa, xếp tagliatelle rau củ quanh thịt gà, thưởng thức ngay khi nóng với nước sốt.

Các tùy chọn khác
1

Ở bước 2, bạn có thể thay dầu ô liu bằng 20 g bơ.

2

Bạn có thể thay phi lê gà bằng phi lê cá (dày 1.5 cm). Đối với nước sốt, bạn có thể thay mù tạt bằng nước cốt chanh vắt từ nửa quả chanh và thêm một nhúm bột thì là (không bắt buộc).

3

Bạn có thể thay đổi hoặc thêm các loại rau củ khác theo khẩu vị và sở thích của mình. Ví dụ, thêm súp lơ xanh hoặc củ cải tròn cắt miếng vào bộ Varoma và hấp cùng với tagliatelle rau củ.

SÚP KEM RAU CỦ, GÀ HẤP VỚI TAGLIATELLE RAU CỦ VÀ SỐT MÙ TẠT

Trả lời