SÚP KEM MĂNG TÂY


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 400 g măng tây trắng, gọt vỏ, bỏ thân già, cắt miếng (khoảng 4 cm)
 100 g khoai tây, cắt miếng
 50 g hành tây, bổ đôi
 1 nhánh tỏi
 700 g nước
 1 thìa cà phê nén chặt bột súp rau, tự làm, hoặc 1 viên gia vị rau củ (cho 0.5 lít)
 ¼ thìa cà phê muối,
 1 nhúm bột tiêu đen, để tăng hương vị
 50 g phô mai tươi đã qua xử lý hoặc kem phô mai
 75 g kem chua, 20% chất béo hoặc sữa chua Hy Lạp
 3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy phần lá, thái nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
77 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
5 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 g măng tây trắng, gọt vỏ, bỏ thân già, cắt miếng (khoảng 4 cm)
 100 g khoai tây, cắt miếng
 50 g hành tây, bổ đôi
 1 nhánh tỏi
 700 g nước
 1 thìa cà phê nén chặt bột súp rau, tự làm, hoặc 1 viên gia vị rau củ (cho 0.5 lít)
 ¼ thìa cà phê muối,
 1 nhúm bột tiêu đen, để tăng hương vị
 50 g phô mai tươi đã qua xử lý hoặc kem phô mai
 75 g kem chua, 20% chất béo hoặc sữa chua Hy Lạp
 3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy phần lá, thái nhỏ
Thực hiện
1

Cho măng tây, khoai tây, hành tây và tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 7 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm 300 g nước, bột súp rau, muối và bột tiêu vào, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2.

3

Thêm phô mai và kem chua vào rồi xay 30 giây/tốc độ 3-8, Tăng dần tốc độ.

4

Thêm 400 g nước và nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2. Rắc lá mùi tây đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.

Các tùy chọn khác
1

Có thể thay thế lá mùi tây bằng lá thì là để có hương vị khác biệt.

2

Măng tây trắng có thể thay thế bằng măng tây xanh.

3

Bạn cũng có thể sử dụng măng tây trắng trong lọ, không phải là loại muối chua nhưng được bảo quản trong nước muối.

SÚP KEM MĂNG TÂY

Trả lời