Nguyên liệu
400 g măng tây trắng, gọt vỏ, bỏ thân già, cắt miếng (khoảng 4 cm)
100 g khoai tây, cắt miếng
50 g hành tây, bổ đôi
1 nhánh tỏi
700 g nước
1 thìa cà phê nén chặt bột súp rau, tự làm, hoặc 1 viên gia vị rau củ (cho 0.5 lít)
¼ thìa cà phê muối,
1 nhúm bột tiêu đen, để tăng hương vị
50 g phô mai tươi đã qua xử lý hoặc kem phô mai
75 g kem chua, 20% chất béo hoặc sữa chua Hy Lạp
3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy phần lá, thái nhỏ
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 77 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 5 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
400 g măng tây trắng, gọt vỏ, bỏ thân già, cắt miếng (khoảng 4 cm)
100 g khoai tây, cắt miếng
50 g hành tây, bổ đôi
1 nhánh tỏi
700 g nước
1 thìa cà phê nén chặt bột súp rau, tự làm, hoặc 1 viên gia vị rau củ (cho 0.5 lít)
¼ thìa cà phê muối,
1 nhúm bột tiêu đen, để tăng hương vị
50 g phô mai tươi đã qua xử lý hoặc kem phô mai
75 g kem chua, 20% chất béo hoặc sữa chua Hy Lạp
3 nhánh mùi tây tươi, chỉ lấy phần lá, thái nhỏ
Thực hiện
1
Cho măng tây, khoai tây, hành tây và tỏi vào bình trộn, xắt nhỏ 7 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.
2
Thêm 300 g nước, bột súp rau, muối và bột tiêu vào, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 2.
3
Thêm phô mai và kem chua vào rồi xay 30 giây/tốc độ 3-8, Tăng dần tốc độ.
4
Thêm 400 g nước và nấu 5 phút/100°C/tốc độ 2. Rắc lá mùi tây đã thái nhỏ lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.
Các tùy chọn khác
1
Có thể thay thế lá mùi tây bằng lá thì là để có hương vị khác biệt.
2
Măng tây trắng có thể thay thế bằng măng tây xanh.
3
Bạn cũng có thể sử dụng măng tây trắng trong lọ, không phải là loại muối chua nhưng được bảo quản trong nước muối.