Nguyên liệu
10 g hành khô
5 g tỏi
10 g dầu ô liu
100 g hành tây
60 g tỏi tây, lấy phần đầu trắng, cắt miếng sơ khoảng 2cm
½ thìa cà phê cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
½ thìa cà phê muối, lấy dư tùy khẩu vị
400 g súp lơ trắng
40 g khoai tây, cắt nhỏ 2 x 3 cm
550 g nước dùng gà (hoặc nước lọc)
2 lá nguyệt quế
1 nhúm tiêu xay
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 101 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 14 g
- Độ béo
- 4 g
Nguyên liệu
10 g hành khô
5 g tỏi
10 g dầu ô liu
100 g hành tây
60 g tỏi tây, lấy phần đầu trắng, cắt miếng sơ khoảng 2cm
½ thìa cà phê cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
½ thìa cà phê muối, lấy dư tùy khẩu vị
400 g súp lơ trắng
40 g khoai tây, cắt nhỏ 2 x 3 cm
550 g nước dùng gà (hoặc nước lọc)
2 lá nguyệt quế
1 nhúm tiêu xay
Thực hiện
1
Cho hành khô, tỏi và dầu ô liu vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Phi hành tỏi 5 phút/Varoma/tốc độ x.
3
Thêm hành tây, tỏi tây, cỏ xạ hương và 1 nhúm muối vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, xào 5 phút/Varoma/tốc độ x.
4
Thêm súp lơ và khoai tây vào xào 10 phút/Varoma/tốc độ 0.5.
5
Thêm 550 g nước, 1/8 thìa cà phê muối và lá nguyệt quế. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, nấu 5 phút/Varoma/tốc độ x.
6
Xay 1 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ. Cho súp ra bát và thưởng thức nóng.
Các tùy chọn khác
1
Có thể hấp 1 vài miếng súp lơ trong đĩa Varoma để ăn cùng súp.