Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP HOA LƠ TRẮNG VỚI THỊT XÔNG KHÓI NGHIỀN


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

Thịt xông khói nghiền
 150 g thịt ba rọi xông khói
Súp hoa lơ trắng
 60 g phô mai Parmesan, cắt nhỏ (3 cm)
 900 g nước
 3 thìa cà phê bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
 950 g hoa lơ trắng, cắt nhỏ phần bông (3 cm)
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 3 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 25 g bơ nhạt hoặc dầu ô liu, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Khay nướng
 Giấy nến
 Giấy bếp
 Bát

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
172.7 kcal
Độ đạm
12.9 g
Carbs
4.6 g
Độ béo
10.3 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Thịt xông khói nghiền
 150 g thịt ba rọi xông khói
Súp hoa lơ trắng
 60 g phô mai Parmesan, cắt nhỏ (3 cm)
 900 g nước
 3 thìa cà phê bột súp rau củ (xem Mẹo nhỏ)
 950 g hoa lơ trắng, cắt nhỏ phần bông (3 cm)
 2 nhúm muối, tùy khẩu vị
 3 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 25 g bơ nhạt hoặc dầu ô liu, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Lò nướng
 Khay nướng
 Giấy nến
 Giấy bếp
 Bát
Thực hiện
Thịt xông khói nghiền
1

Làm nóng lò ở nhiệt 200°C. Lót giấy nến vào khay nướng và xếp thịt ba rọi xông khói lên trên.

2

Nướng 20 phút (200°C), hoặc tới khi miếng thịt giòn. Đặt thịt xông khói lên khăn giấy bếp và thấm khô phần dầu tiết ra từ miếng thịt. Để thịt xông khói nguội hoàn toàn và khô ráo.

3

Sau khi để nguội và khô hoàn toàn, cho thịt xông khói vào bình trộn, nghiền 20 giây/tốc độ 9. Chuyển thịt xông khói ra bát và đặt sang một bên.

Súp hoa lơ trắng
1

Cho phô mai Parmesan vào bình trộn và nghiền 10 giây/tốc độ 9. Đổ ra bát và đặt sang một bên.

2

Cho nước, bột súp rau củ, hoa lơ trắng, muối và tiêu vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/tốc độ 1.

3

Thêm bơ nhạt hoặc dầu ô liu và nấu 5 phút/100°C/tốc độ 1, sau đó xay 1 phút 30 giây/tốc độ 5-9, tăng dần tốc độ từ 5 đến 9.

4

Thưởng thức súp nóng với phô mai bào vụn và rắc thịt xông khói nghiền lên trên cùng.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức nóng với bánh mì nướng giòn.

SÚP HOA LƠ TRẮNG VỚI THỊT XÔNG KHÓI NGHIỀN

Trả lời