Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP CUA


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu50 phútbTổng cộng55 phút

Nguyên liệu

 500 g nước sôi
 200 g lườn gà, ướp với một chút muối
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 200 g thịt cua bể
 1 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1000 g nước dùng gà hoặc nước lọc
 100 g đậu Hà Lan
 100 g ngô, đã tách hạt
 40 – 50 g bột năng, hòa tan với một chút nước
 1 quả trứng gà, đánh tan

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
246 kcal
Độ đạm
25 g
Carbs
22 g
Độ béo
6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 500 g nước sôi
 200 g lườn gà, ướp với một chút muối
 1 củ hành khô
 10 g dầu ăn
 200 g thịt cua bể
 1 thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị
 1000 g nước dùng gà hoặc nước lọc
 100 g đậu Hà Lan
 100 g ngô, đã tách hạt
 40 – 50 g bột năng, hòa tan với một chút nước
 1 quả trứng gà, đánh tan
Thực hiện
1

Cho nước sôi vào bình trộn, cho lườn gà vào khay Varoma, hấp 15 – 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Đến khi gà chín, xé miếng nhỏ. Tráng qua bình trộn.

2

Cho hành khô vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, thêm dầu ăn phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm thịt cua, ½ thìa cà phê muối vào bình trộn, xào 5 phút/120°C/tốc độ 1. Cho thịt cua đã xào ra bát.

4

Cho nước dùng gà, đậu Hà Lan, ngô vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ x đến khi ngô và đậu Hà Lan chín.

5

Thêm thịt cua, lườn gà, nêm nếm ½ thìa cà phê muối, điều chỉnh tùy khẩu vị, nấu 3 phút/100°C/(/tốc độ 1. Cho từ từ bột năng đã hòa với nước vào bình trộn qua lỗ cốc đong để súp sánh lại. Sau đó cho trứng từ từ vào bình trộn qua lỗ cốc đong.

6

Cho súp ra bát, để nguội bớt và thưởng thức.

SÚP CUA

Trả lời