Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP BÔNG CẢI CAY


dPhục vụ2 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

Bột cà ri
 1 thìa canh hạt tiêu đen
 2 ½ thìa canh hạt mùi
 1 thìa canh hạt thì là
 2 thìa cà phê bột nghệ
 1 thìa cà phê bột gừng
 5 quả ớt khô
 1 thìa canh muối biển khô
 2 thìa cà phê tỏi nghiền
 4 quả bạch đậu khấu (xem Mẹo nhỏ)
Phần súp
 160 g bông cải trắng, cắt miếng nhỏ
 1 – 2 thìa cà phê bột cà ri, lấy dư để trang trí
 40 g hạt điều thô
 2 thìa cà phê bột súp rau
 400 g nước
 Lá mùi ta tươi, để trang trí (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
109 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
25 g
Độ béo
0 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
Bột cà ri
 1 thìa canh hạt tiêu đen
 2 ½ thìa canh hạt mùi
 1 thìa canh hạt thì là
 2 thìa cà phê bột nghệ
 1 thìa cà phê bột gừng
 5 quả ớt khô
 1 thìa canh muối biển khô
 2 thìa cà phê tỏi nghiền
 4 quả bạch đậu khấu (xem Mẹo nhỏ)
Phần súp
 160 g bông cải trắng, cắt miếng nhỏ
 1 – 2 thìa cà phê bột cà ri, lấy dư để trang trí
 40 g hạt điều thô
 2 thìa cà phê bột súp rau
 400 g nước
 Lá mùi ta tươi, để trang trí (không bắt buộc)
Thực hiện
Bột cà ri
1

Cho tất cả các nguyên liệu trong phần Bột cà ri vào bình trộn, rang khô 8 phút/120°C/tốc độ 2. Để hỗn hợp nguội rồi nghiền 30 giây/tốc độ 10. Cho bột cà ri ra một hộp đựng có nắp kín rồi bảo quản ở nơi khô ráo.

Phần súp
1

Cho bông cải trắng, bột cà ri, hạt điều, bột súp rau và nước vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 1. Sau đó nghiền 1 phút/tốc độ 4-9, tăng dần tốc độ từ 4 đến 9.

2

Đổ súp ra bát, rắc lá mùi ta tươi (không bắt buộc) và một chút bột cà ri lên trên rồi thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể thay thế 4 nụ bạch đậu khấu bằng 1 thìa cà phê bột bạch đậu khấu,

2

Có thể bảo quản súp trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cấp đông tới khi sử dụng.

3

Hạt điều thô trong công thức được sử dụng để làm súp thêm sánh mịn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu muốn.

SÚP BÔNG CẢI CAY

Trả lời