Nguyên liệu
Bột cà ri
1 thìa canh hạt tiêu đen
2 ½ thìa canh hạt mùi
1 thìa canh hạt thì là
2 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê bột gừng
5 quả ớt khô
1 thìa canh muối biển khô
2 thìa cà phê tỏi nghiền
4 quả bạch đậu khấu (xem Mẹo nhỏ)
Phần súp
160 g bông cải trắng, cắt miếng nhỏ
1 – 2 thìa cà phê bột cà ri, lấy dư để trang trí
40 g hạt điều thô
2 thìa cà phê bột súp rau
400 g nước
Lá mùi ta tươi, để trang trí (không bắt buộc)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 109 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 25 g
- Độ béo
- 0 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
Bột cà ri
1 thìa canh hạt tiêu đen
2 ½ thìa canh hạt mùi
1 thìa canh hạt thì là
2 thìa cà phê bột nghệ
1 thìa cà phê bột gừng
5 quả ớt khô
1 thìa canh muối biển khô
2 thìa cà phê tỏi nghiền
4 quả bạch đậu khấu (xem Mẹo nhỏ)
Phần súp
160 g bông cải trắng, cắt miếng nhỏ
1 – 2 thìa cà phê bột cà ri, lấy dư để trang trí
40 g hạt điều thô
2 thìa cà phê bột súp rau
400 g nước
Lá mùi ta tươi, để trang trí (không bắt buộc)
Thực hiện
Bột cà ri
1
Cho tất cả các nguyên liệu trong phần Bột cà ri vào bình trộn, rang khô 8 phút/120°C/tốc độ 2. Để hỗn hợp nguội rồi nghiền 30 giây/tốc độ 10. Cho bột cà ri ra một hộp đựng có nắp kín rồi bảo quản ở nơi khô ráo.
Phần súp
1
Cho bông cải trắng, bột cà ri, hạt điều, bột súp rau và nước vào bình trộn, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 1. Sau đó nghiền 1 phút/tốc độ 4-9, tăng dần tốc độ từ 4 đến 9.
2
Đổ súp ra bát, rắc lá mùi ta tươi (không bắt buộc) và một chút bột cà ri lên trên rồi thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể thay thế 4 nụ bạch đậu khấu bằng 1 thìa cà phê bột bạch đậu khấu,
2
Có thể bảo quản súp trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cấp đông tới khi sử dụng.
3
Hạt điều thô trong công thức được sử dụng để làm súp thêm sánh mịn, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nếu muốn.