Nguyên liệu
10 g dầu ăn
1 - 2 g gừng tươi (1 nhánh nhỏ), điều chỉnh tùy khẩu vị và tùy độ cay của gừng
400 g bí đỏ, cắt miếng
100 g khoai tây, cắt miếng
50 g hạt điều thô
½ thìa cà phê muối, thêm phần dư để nêm nếm
500 g nước
2 nhúm bột tiêu trắng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 141 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 9 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
10 g dầu ăn
1 - 2 g gừng tươi (1 nhánh nhỏ), điều chỉnh tùy khẩu vị và tùy độ cay của gừng
400 g bí đỏ, cắt miếng
100 g khoai tây, cắt miếng
50 g hạt điều thô
½ thìa cà phê muối, thêm phần dư để nêm nếm
500 g nước
2 nhúm bột tiêu trắng
Thực hiện
1
Cho dầu ăn và gừng tươi vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống rồi xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.
2
Thêm bí đỏ, khoai tây, hạt điều, muối, bột tiêu trắng và nước, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 1, sau đó xay nhuyễn 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thưởng thức ngay khi nóng.
Mẹo nhỏ
1
Bạn nên chọn những quả bí già để súp thơm và ngọt hơn.
2
Nếu bạn muốn món súp loãng hơn, bạn có thể thêm 150 g nước và xay tiếp 20 giây/tốc độ 7.
3
Nếu bạn không gọt vỏ bí và để nguyên hạt, thời gian nấu cần tăng thêm từ 3-5 phút ở bước 2 và xay nhỏ thêm 1 phút.