SÚP BÍ ĐỎ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 10 g dầu ăn
 1 - 2 g gừng tươi (1 nhánh nhỏ), điều chỉnh tùy khẩu vị và tùy độ cay của gừng
 400 g bí đỏ, cắt miếng
 100 g khoai tây, cắt miếng
 50 g hạt điều thô
 ½ thìa cà phê muối, thêm phần dư để nêm nếm
 500 g nước
 2 nhúm bột tiêu trắng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
141 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
12 g
Độ béo
9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 10 g dầu ăn
 1 - 2 g gừng tươi (1 nhánh nhỏ), điều chỉnh tùy khẩu vị và tùy độ cay của gừng
 400 g bí đỏ, cắt miếng
 100 g khoai tây, cắt miếng
 50 g hạt điều thô
 ½ thìa cà phê muối, thêm phần dư để nêm nếm
 500 g nước
 2 nhúm bột tiêu trắng
Thực hiện
1

Cho dầu ăn và gừng tươi vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống rồi xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm bí đỏ, khoai tây, hạt điều, muối, bột tiêu trắng và nước, nấu 15 phút/100°C/tốc độ 1, sau đó xay nhuyễn 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thưởng thức ngay khi nóng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn nên chọn những quả bí già để súp thơm và ngọt hơn.

2

Nếu bạn muốn món súp loãng hơn, bạn có thể thêm 150 g nước và xay tiếp 20 giây/tốc độ 7.

3

Nếu bạn không gọt vỏ bí và để nguyên hạt, thời gian nấu cần tăng thêm từ 3-5 phút ở bước 2 và xay nhỏ thêm 1 phút.

SÚP BÍ ĐỎ

Trả lời