Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SÚP BÍ ĐỎ, TÔM HẤP


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 10 g dầu ăn
 1 - 2 g gừng tươi (1 nhánh nhỏ), điều chỉnh tùy khẩu vị và tùy độ cay của gừng
 400 g bí đỏ, cắt miếng
 100 g khoai tây, cắt miếng
 50 g hạt điều thô
 ½ thìa cà phê muối, lấy dư để rắc
 2 nhúm bột tiêu trắng, lấy dư để rắc
 500 g nước
 2 nhánh sả tươi, đập dập, cắt khúc
 4 con tôm sú hoặc tôm càng xanh, cỡ lớn
 Bơ nhạt, để áp chảo
 Kem tươi (whipping cream), để trang trí, không bắt buộc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
141 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
12 g
Độ béo
9 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 10 g dầu ăn
 1 - 2 g gừng tươi (1 nhánh nhỏ), điều chỉnh tùy khẩu vị và tùy độ cay của gừng
 400 g bí đỏ, cắt miếng
 100 g khoai tây, cắt miếng
 50 g hạt điều thô
 ½ thìa cà phê muối, lấy dư để rắc
 2 nhúm bột tiêu trắng, lấy dư để rắc
 500 g nước
 2 nhánh sả tươi, đập dập, cắt khúc
 4 con tôm sú hoặc tôm càng xanh, cỡ lớn
 Bơ nhạt, để áp chảo
 Kem tươi (whipping cream), để trang trí, không bắt buộc
1

Cho dầu ăn và gừng tươi vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống rồi xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm bí đỏ, khoai tây, hạt điều, muối, bột tiêu trắng và nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, xếp sả lên đĩa Varoma và cho tôm sú lên trên, đậy nắp Varoma lại, hấp 15 phút/100°C/tốc độ 1

3

Cẩn thận nhấc bộ Varoma để sang một bên, mở nắp cho tôm nguội bớt và bóc vỏ tôm. Làm nóng chảo chống dính với bơ nhạt trên bếp ở nhiệt trung bình, cho tôm đã bóc vỏ vào áp chảo khoảng 30 giây mỗi mặt. Rắc lên bề mặt tôm một chút tiêu và muối. Sau đó xay nhuyễn súp 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.

4

Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, múc súp ra đĩa, trang trí kem tươi, cho tôm đã áp chảo lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.

Mẹo nhỏ
1

Bạn nên chọn những quả bí già để súp thơm và ngọt hơn.

2

Nếu bạn muốn món súp loãng hơn, bạn có thể thêm 150 g nước và xay tiếp 20 giây/tốc độ 7.

3

Nếu bạn không gọt vỏ bí và để nguyên hạt, thời gian nấu cần tăng thêm từ 3-5 phút ở bước 2 và xay nhỏ thêm 1 phút.

SÚP BÍ ĐỎ, TÔM HẤP

Trả lời