Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 141 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 12 g
- Độ béo
- 9 g
Cho dầu ăn và gừng tươi vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống rồi xào 3 phút/120°C/tốc độ 1.
Thêm bí đỏ, khoai tây, hạt điều, muối, bột tiêu trắng và nước vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí, xếp sả lên đĩa Varoma và cho tôm sú lên trên, đậy nắp Varoma lại, hấp 15 phút/100°C/tốc độ 1
Cẩn thận nhấc bộ Varoma để sang một bên, mở nắp cho tôm nguội bớt và bóc vỏ tôm. Làm nóng chảo chống dính với bơ nhạt trên bếp ở nhiệt trung bình, cho tôm đã bóc vỏ vào áp chảo khoảng 30 giây mỗi mặt. Rắc lên bề mặt tôm một chút tiêu và muối. Sau đó xay nhuyễn súp 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, múc súp ra đĩa, trang trí kem tươi, cho tôm đã áp chảo lên trên và thưởng thức ngay khi nóng.
Bạn nên chọn những quả bí già để súp thơm và ngọt hơn.
Nếu bạn muốn món súp loãng hơn, bạn có thể thêm 150 g nước và xay tiếp 20 giây/tốc độ 7.
Nếu bạn không gọt vỏ bí và để nguyên hạt, thời gian nấu cần tăng thêm từ 3-5 phút ở bước 2 và xay nhỏ thêm 1 phút.