SÚP BÍ ĐỎ, GÀ HẤP RAU CỦ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 200 g thịt lườn gà, thái miếng dày 2 cm x dài 10 cm
 ¼ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu
Rau củ hấp
 70 g súp lơ xanh, thái miếng 2 cm x 7 cm
 100 g bầu, bỏ ruột, thái khúc 1.5 cm x 7 cm
 70 g cà rốt, thái miếng 1 cm x 7 cm
Súp
 10 g dầu ăn
 5 g gừng tươi (tuỳ khẩu vị)
 400 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ 1 cm x 1 cm
 100 g khoai tây, cắt miếng nhỏ
 30 g hạt điều
 ½ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột tiêu trắng
 500 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
523 kcal
Độ đạm
36 g
Carbs
20 g
Độ béo
37 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 200 g thịt lườn gà, thái miếng dày 2 cm x dài 10 cm
 ¼ thìa cà phê muối
 1 nhúm bột tiêu
Rau củ hấp
 70 g súp lơ xanh, thái miếng 2 cm x 7 cm
 100 g bầu, bỏ ruột, thái khúc 1.5 cm x 7 cm
 70 g cà rốt, thái miếng 1 cm x 7 cm
Súp
 10 g dầu ăn
 5 g gừng tươi (tuỳ khẩu vị)
 400 g bí đỏ, cắt miếng nhỏ 1 cm x 1 cm
 100 g khoai tây, cắt miếng nhỏ
 30 g hạt điều
 ½ thìa cà phê muối
 2 nhúm bột tiêu trắng
 500 g nước
Dụng cụ cần thiết
 Màng bọc thực phẩm
Thực hiện
1

Xếp gà ướp với muối và tiêu vào khay Varoma. Bọc màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút. Xếp súp lơ xanh vào giữa đĩa Varoma, xếp bầu và cà rốt xung quanh.

2

Cho dầu ăn và gừng tươi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5, rồi phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm bí đỏ, khoai tây, hạt điều, muối, bột tiêu trắng, nước vào bình trộn. Lấy khay Varoma ra và bóc bỏ màng bọc. Đặt bộ Varoma vào vị trí. Nấu 15 phút/Varoma/tốc độ 1.

4

Xếp cà rốt, rau hấp và thịt gà ra đĩa ăn. Xay nhuyễn hỗn hợp trong bình trộn 1 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và đổ súp ra các bát nhỏ. Thưởng thức súp nóng cùng với gà và rau củ hấp.

Mẹo nhỏ
1

Nếu bạn muốn món gà có màu vàng đẹp và mùi thơm hơn: Làm nóng già chảo, cho 10 g dầu ô liu hoặc bơ vào. Nhanh tay cho từng miếng thịt gà vào áp chảo 5 giây mỗi mặt, rồi bày ra đĩa cùng với rau củ. Thưởng thức ngay khi nóng.

2

Bạn nên chọn bí già để súp thơm và ngọt hơn.

3

Nếu bạn muốn món súp loãng hơn, có thể thêm 150 g nước và xay tiếp 20 giây/tốc độ 7.

SÚP BÍ ĐỎ, GÀ HẤP RAU CỦ

Trả lời