Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SƯỜN HEO SỐT BBQ PAPRIKA HUN KHÓI NẤU CHẬM


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu3 giờbTổng cộng3 giờ 15 phút

Nguyên liệu

 3 nhánh tỏi
 3 cm gừng tươi
 250 g cà chua purée
 400 g nước
 90 g giấm rượu vang trắng
 70 g đường thô
 70 g mù tạt kiểu Anh
 30 g sốt Worcestershire
 1 - 1 ½ thìa cà phê bột ớt
 2 thìa canh ớt bột paprika hun khói
 ¼ thìa cà phê tiêu bột tiêu
 1 thìa cà phê muối
 1000 - 1200 g sườn heo (cắt thành các miếng, mỗi miếng 2 miếng sườn)
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao, kẹp gắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
984 kcal
Độ đạm
57 g
Carbs
25 g
Độ béo
74 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 3 nhánh tỏi
 3 cm gừng tươi
 250 g cà chua purée
 400 g nước
 90 g giấm rượu vang trắng
 70 g đường thô
 70 g mù tạt kiểu Anh
 30 g sốt Worcestershire
 1 - 1 ½ thìa cà phê bột ớt
 2 thìa canh ớt bột paprika hun khói
 ¼ thìa cà phê tiêu bột tiêu
 1 thìa cà phê muối
 1000 - 1200 g sườn heo (cắt thành các miếng, mỗi miếng 2 miếng sườn)
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao, kẹp gắp
Thực hiện
1

Cho tỏi và gừng vào bình trộn và băm nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm cà chua puree, nước, giấm, đường, mù tạt, sốt Worcestershire, bột ớt, ớt bột paprika, tiêu và muối và trộn 20 giây/tốc độ 8, sau đó nấu 15 phút/120°C/tốc độ 1, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Cho ra bát và đặt sang một bên.

3

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho sườn và nước sốt thịt nướng vào bình trộn và nấu 90 phút/98°C/(/tốc độ x, sau đó nấu thêm 30 phút/98°C/(/tốc độ x.

4

Sử dụng kẹp, lật miếng sườn để đảm bảo chín đều và nấu thêm 15 phút/98°C/(/tốc độ x hoặc cho đến khi sườn chín.

5

Dùng kẹp, gắp sườn vào bát giữ nhiệt hoặc bát lớn và đậy nắp để giữ ấm. Cẩn thận tháo đĩa che dao, sau đó nấu nước sốt 15 phút/120°C/tốc độ 1, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong trên nắp bình trộn. Thưởng thức món sườn nóng sốt với nước sốt.

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng nước sốt còn dư để ướp các món thịt nướng.

SƯỜN HEO SỐT BBQ PAPRIKA HUN KHÓI NẤU CHẬM

Trả lời