Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SƯỜN BÒ TUNISIAN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị20 phútbTổng cộng4 giờ 55 phút

Nguyên liệu

 15 g dầu ô liu nguyên chất
 150 g sung Mỹ sấy (ví dụ như Calimyrna hoặc Smyrna), cắt đôi, lấy dư để thưởng thức
 100 g hành tây, thái miếng
 50 g cà rốt, cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 1 thìa cà phê quế xay
 1 thìa cà phê gừng xay
 800 g sườn bò, cắt và chặt thành các miếng, kiểu Hàn Quốc (8 cm)
 80 g rượu vang đỏ
 350 g nước dùng thịt bò
 300 g cà chua nghiền
 3 thìa canh bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê muối, nêm nếm vừa ăn
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 cái hoa hồi
 3 - 4 quả ớt chuông đỏ nhỏ, bỏ vỏ, bỏ hạt, thái mỏng 1 cm, để ăn kèm
 Couscous nấu chín, để thưởng thức
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
638 kcal
Độ đạm
41 g
Carbs
47 g
Độ béo
32 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 15 g dầu ô liu nguyên chất
 150 g sung Mỹ sấy (ví dụ như Calimyrna hoặc Smyrna), cắt đôi, lấy dư để thưởng thức
 100 g hành tây, thái miếng
 50 g cà rốt, cắt miếng
 2 nhánh tỏi
 1 thìa cà phê quế xay
 1 thìa cà phê gừng xay
 800 g sườn bò, cắt và chặt thành các miếng, kiểu Hàn Quốc (8 cm)
 80 g rượu vang đỏ
 350 g nước dùng thịt bò
 300 g cà chua nghiền
 3 thìa canh bột mì đa dụng
 1 thìa cà phê muối, nêm nếm vừa ăn
 ¼ thìa cà phê bột tiêu đen
 1 cái hoa hồi
 3 - 4 quả ớt chuông đỏ nhỏ, bỏ vỏ, bỏ hạt, thái mỏng 1 cm, để ăn kèm
 Couscous nấu chín, để thưởng thức
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn hoặc bát giữ nhiệt, đĩa che dao
Thực hiện
1

Để đảm bảo sự thành công của các công thức nấu chậm, hãy sử dụng chính xác lượng thịt và chất lỏng (xem Mẹo nhỏ).

2

Cho dầu ô liu, quả sung, hành tây, cà rốt, tỏi, quế và gừng vào bình trộn và xắt nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống, không đậy nắp cốc đong và nấu 5 phút/120°C/tốc độ 1. Cho ra một cái bát.

3

Đặt đĩa che dao vào vị trí. Cho sườn bò, hỗn hợp quả sung vừa chuẩn bị, rượu, nước dùng thịt bò, cà chua nghiền, bột mì, muối, tiêu và hoa hồi vào bình trộn trộn, đậy nắp cốc đong và nấu 90 phút/95°C/(/tốc độ 1. Lặp lại 3 lần sao cho tổng thời gian nấu là 4 giờ 30 phút.

4

Lọc hỗn hợp thịt qua đĩa Varoma và giữ lại phần nước sốt. Cho thịt ra bát, trang trí với ớt chuông và quả sung thái lát. Thưởng thức nóng với couscous nấu chín và nước sốt.

Mẹo nhỏ
1

Phủ kín nguyên liệu bằng chất lỏng như nước dùng, nước sốt, v.v. Tuân thủ mức tối đa là 2,2 lít.

2

Sử dụng tối đa 800 g sườn bò.

3

Điều chỉnh thời gian nếu các nguyên liệu bạn sử dụng có trọng lượng hoặc độ dày khác với thành phần trong công thức.

SƯỜN BÒ TUNISIAN

Trả lời