Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 338 kcal
- Độ đạm
- 0 g
- Carbs
- 62.8 g
- Độ béo
- 6.5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho bột nếp, đường, nước vào bình trộn, nhào bột 1 phút/tốc độ 5. Lấy bột ra bát hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để sang một bên cho bột nghỉ 10 phút. Trong khi đó, rửa sạch, lau khô bình trộn và tiếp tục các bước trong công thức.
Cho đường trắng, mè đen vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 10. Đổ ra bát đặt sang một bên.
Cho lạc, dừa nạo vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5.
Thêm đường trắng và mè đen đã xay cùng nước vào trộn đều 15 giây/(/tốc độ 3. Cho nhân bánh ra bát và đặt sang một bên. Rửa sạch bình trộn.
Cho 2000 g nước vào bình trộn, đặt giỏ hấp vào, đun sôi nước 10 phút/100°C/tốc độ 1.5. Trong lúc chờ nước sôi, chia khối bột đã trộn thành các viên bằng nhau (khoảng 15 g mỗi viên), nhồi nhân mè đen vào giữa và nặn thành viên tròn.
Thả bánh vào giỏ hấp và luộc 6-8 phút/100°C/tốc độ 1.5 hoặc đến khi chín mềm. Vớt giỏ hấp ra ngâm vào nước lạnh để cho bánh nguội. Đổ bỏ nước trong bình trộn và tráng sạch bình trộn
Cho 500 g nước vào bình trộn, thêm 1 củ gừng đập dập, đường thốt nốt và bình trộn, đun 15 phút/100°C/(/tốc độ 1. Xếp bánh ra bát, từ từ rót nước gừng vào bát, rắc dừa nạo và lạc rang lên trên, thưởng thức ngay khi nóng.