Nguyên liệu
1 bắp ngô (khoảng 200 g hạt ngô sau khi bỏ lõi)
1000 g nước
60 g sữa đặc có đường, điều chỉnh theo khẩu vị (hoặc 40 g đường)
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 122 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 27 g
- Độ béo
- 2 g
Nguyên liệu
1 bắp ngô (khoảng 200 g hạt ngô sau khi bỏ lõi)
1000 g nước
60 g sữa đặc có đường, điều chỉnh theo khẩu vị (hoặc 40 g đường)
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc
Thực hiện
1
Bóc râu ngô và phần lá non, rửa sạch rồi bó râu và lá lại thành một bó. Dùng dao sắc gọt thành từng đường thẳng sát lõi, dọc bắp ngô để tách riêng hạt và lõi.
2
Cho hạt, lõi, lá và râu ngô cùng nước vào bình trộn, nấu 25 phút/Varoma/tốc độ x.
3
Vớt bỏ lõi ngô, bó lá và râu ngô, sau đó xay 1 phút 30 giây/tốc độ 6-10, điều chỉnh tốc độ tăng dần.
4
Dùng rây, lọc nước ngô ra một âu to để nước ngô được mịn. Tráng sạch bình trộn.
5
Cho lại nước ngô vào bình trộn, thêm sữa đặc (hoặc đường), đun 4 phút/100°C/tốc độ x.
Mẹo nhỏ
1
Có thể sử dụng ngô nếp hoặc ngô ngọt tùy khẩu vị.
2
Nếu muốn uống cả bã ngô thì có thể bỏ qua bước 4.
3
Nên bảo quản sữa trong tủ lạnh, dùng trong 2-3 ngày.