SỮA NGÔ


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu30 phútbTổng cộng35 phút

Nguyên liệu

 1 bắp ngô (khoảng 200 g hạt ngô sau khi bỏ lõi)
 1000 g nước
 60 g sữa đặc có đường, điều chỉnh theo khẩu vị (hoặc 40 g đường)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 cốc
Năng lượng
122 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
27 g
Độ béo
2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 1 bắp ngô (khoảng 200 g hạt ngô sau khi bỏ lõi)
 1000 g nước
 60 g sữa đặc có đường, điều chỉnh theo khẩu vị (hoặc 40 g đường)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc
Thực hiện
1

Bóc râu ngô và phần lá non, rửa sạch rồi bó râu và lá lại thành một bó. Dùng dao sắc gọt thành từng đường thẳng sát lõi, dọc bắp ngô để tách riêng hạt và lõi.

2

Cho hạt, lõi, lá và râu ngô cùng nước vào bình trộn, nấu 25 phút/Varoma/tốc độ x.

3

Vớt bỏ lõi ngô, bó lá và râu ngô, sau đó xay 1 phút 30 giây/tốc độ 6-10, điều chỉnh tốc độ tăng dần.

4

Dùng rây, lọc nước ngô ra một âu to để nước ngô được mịn. Tráng sạch bình trộn.

5

Cho lại nước ngô vào bình trộn, thêm sữa đặc (hoặc đường), đun 4 phút/100°C/tốc độ x.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng ngô nếp hoặc ngô ngọt tùy khẩu vị.

2

Nếu muốn uống cả bã ngô thì có thể bỏ qua bước 4.

3

Nên bảo quản sữa trong tủ lạnh, dùng trong 2-3 ngày.

SỮA NGÔ

Trả lời