Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi, ngâm nước 1 giờ, lọc ráo nước
1000 g nước
100 g vừng (mè) đen, rang thơm
20 g cốt dừa, tùy khẩu vị
50 g đường, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 291 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 33.9 g
- Độ béo
- 11.7 g
Nguyên liệu
100 g hạt sen tươi, ngâm nước 1 giờ, lọc ráo nước
1000 g nước
100 g vừng (mè) đen, rang thơm
20 g cốt dừa, tùy khẩu vị
50 g đường, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
Rây lọc mịn
Thực hiện
1
Cho hạt sen và nước vào bình trộn, nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ 0.5.
2
Thêm vừng đen, nước cốt dừa và đường, xay 1 phút 30 giây/tốc độ 10. Cho ra các cốc nhỏ và thưởng thức.
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể dùng hạt sen khô. Ngâm hạt sen khô trong nước 8 giờ trước khi sử dụng cho công thức.