Nguyên liệu
Sữa hạnh nhân
220 g hạnh nhân thô, ngâm qua đêm, rửa sạch và để ráo nước
600 g nước
4 quả chà là bỏ hạt
½ thìa cà phê tinh chất vani
Sữa lắc dừa và hạnh nhân
350 g nước dừa
250 g chuối, bỏ vỏ, cắt miếng (4 cm) và làm đông
100 g đá
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 454 kcal
- Độ đạm
- 12 g
- Carbs
- 31 g
- Độ béo
- 30 g
Nguyên liệu
Sữa hạnh nhân
220 g hạnh nhân thô, ngâm qua đêm, rửa sạch và để ráo nước
600 g nước
4 quả chà là bỏ hạt
½ thìa cà phê tinh chất vani
Sữa lắc dừa và hạnh nhân
350 g nước dừa
250 g chuối, bỏ vỏ, cắt miếng (4 cm) và làm đông
100 g đá
Thực hiện
Sữa hạnh nhân
1
Cho toàn bộ các nguyên liệu làm sữa hạnh nhân vào bình trộn và nghiền 1 phút/tốc độ 9.
2
Lót túi lọc hoặc 2 lớp vải mỏng vào một chiếc bình và đổ sữa vào. Dùng tay vắt bã để lấy toàn bộ lượng sữa, sau đó cho sữa vào tủ lạnh. Loại bỏ bã.
Sữa lắc dừa và hạnh nhân
1
Cho nước dừa, chuối, đá và 250 g sữa hạnh nhân vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 9. Thưởng thức lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Để giảm thời gian ngâm hạt, ngâm hạnh nhân trong nước nóng trong 1 giờ.
2
Sữa hạnh nhân có thể bảo lạnh từ 1-2 ngày. Lắc hoặc trộn trước khi sử dụng