Nguyên liệu
40 g hạt kê, nấu chín
100 g hạt điều sấy
80 g hạt sen, nấu chín (nên chọn sen Huế)
40 g đường
1 nhúm muối nhỏ (1 g)
1000 g nước nóng (khoảng 80°C)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 285 kcal
- Độ đạm
- 8 g
- Carbs
- 38.4 g
- Độ béo
- 12.4 g
Nguyên liệu
40 g hạt kê, nấu chín
100 g hạt điều sấy
80 g hạt sen, nấu chín (nên chọn sen Huế)
40 g đường
1 nhúm muối nhỏ (1 g)
1000 g nước nóng (khoảng 80°C)
Thực hiện
1
Cho hạt kê, hạt điều, hạt sen, đường, muối và 300 g nước vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ.
2
Thêm 700 g nước còn lại và xay 1 phút/tốc độ 5. Cho ra cốc và thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Nếu muốn sữa mịn hơn, xay thêm 1 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ hoặc lọc sữa qua rây hay túi lọc trước khi thưởng thức.
2
Để sấy hạt điều tươi, cho hạt điều vào khay nướng đã lót giấy nến và sấy trong lò nướng 2 giờ 30 phút (80°C).