SỮA HẠT KÊ HẠT SEN


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu3 phútbTổng cộng8 phút

Nguyên liệu

 40 g hạt kê, nấu chín
 100 g hạt điều sấy
 80 g hạt sen, nấu chín (nên chọn sen Huế)
 40 g đường
 1 nhúm muối nhỏ (1 g)
 1000 g nước nóng (khoảng 80°C)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 cốc
Năng lượng
285 kcal
Độ đạm
8 g
Carbs
38.4 g
Độ béo
12.4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 40 g hạt kê, nấu chín
 100 g hạt điều sấy
 80 g hạt sen, nấu chín (nên chọn sen Huế)
 40 g đường
 1 nhúm muối nhỏ (1 g)
 1000 g nước nóng (khoảng 80°C)
Thực hiện
1

Cho hạt kê, hạt điều, hạt sen, đường, muối và 300 g nước vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ.

2

Thêm 700 g nước còn lại và xay 1 phút/tốc độ 5. Cho ra cốc và thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Nếu muốn sữa mịn hơn, xay thêm 1 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ hoặc lọc sữa qua rây hay túi lọc trước khi thưởng thức.

2

Để sấy hạt điều tươi, cho hạt điều vào khay nướng đã lót giấy nến và sấy trong lò nướng 2 giờ 30 phút (80°C).

SỮA HẠT KÊ HẠT SEN

Trả lời