Nguyên liệu
100 g hạt điều sấy
30 g yến mạch cán mỏng, ngâm nước 4-6 giờ, để ráo
40 g đường
1 nhúm muối nhỏ (1 g)
1000 g nước lạnh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 209 kcal
- Độ đạm
- 4.8 g
- Carbs
- 23.3 g
- Độ béo
- 12.1 g
Nguyên liệu
100 g hạt điều sấy
30 g yến mạch cán mỏng, ngâm nước 4-6 giờ, để ráo
40 g đường
1 nhúm muối nhỏ (1 g)
1000 g nước lạnh
Thực hiện
1
Cho hạt điều, yến mạch, đường, muối và 300 g nước vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 10.
2
Thêm 700 g nước còn lại và xay 1 phút/tốc độ 5. Cho ra cốc và thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Nếu muốn sữa mịn hơn, xay thêm 1 phút/tốc độ 5-10, Tăng dần tốc độ hoặc lọc sữa qua rây hay túi lọc trước khi thưởng thức.
2
Để sấy hạt điều tươi, cho hạt điều vào khay nướng đã lót giấy nến và sấy trong lò nướng 2 giờ 30 phút (80°C).