Nguyên liệu
10 g bột matcha
100 g hạt điều sấy
40 g đường, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm muối nhỏ (0.5 g)
1000 g nước lọc (nóng hoặc lạnh)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 261 kcal
- Độ đạm
- 5.4 g
- Carbs
- 30.4 g
- Độ béo
- 14.4 g
Nguyên liệu
10 g bột matcha
100 g hạt điều sấy
40 g đường, điều chỉnh tùy khẩu vị
1 nhúm muối nhỏ (0.5 g)
1000 g nước lọc (nóng hoặc lạnh)
Thực hiện
1
Cho bột matcha, hạt điều sấy, đường, muối và 300 g nước vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
2
Thêm 700 g nước còn lại và xay 1 phút/tốc độ 5. Cho ra cốc và thưởng thức ngay
Mẹo nhỏ
1
Nếu muốn sữa mịn hơn, xay thêm 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ hoặc lọc sữa qua rây hay túi lọc trước khi thưởng thức.
2
Để sấy hạt điều tươi, cho hạt điều vào khay nướng đã lót giấy nến và sấy trong lò nướng 2 giờ 30 phút (80°C).