Nguyên liệu
130 g gạo lứt thành phẩm (đã nấu chín)
100 g hạt điều sấy
40 g đường phèn
1 nhúm muối nhỏ (1 g)
1000 g nước nóng (khoảng 70°C)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 128 kcal
- Độ đạm
- 3.2 g
- Carbs
- 12.1 g
- Độ béo
- 8 g
Nguyên liệu
130 g gạo lứt thành phẩm (đã nấu chín)
100 g hạt điều sấy
40 g đường phèn
1 nhúm muối nhỏ (1 g)
1000 g nước nóng (khoảng 70°C)
Thực hiện
1
Cho gạo lứt, hạt điều sấy, đường phèn, muối và 300 g nước nóng, xay 2 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
2
Thêm 700 g nước còn lại và trộn 30 giây/tốc độ 4. Cho ra cốc và thưởng thức nóng.
Mẹo nhỏ
1
Nếu muốn sữa mịn hơn, xay thêm 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
2
Để sấy hạt điều tươi, cho hạt điều vào khay nướng đã lót giấy nến và sấy trong lò nướng 2 giờ 30 phút (80°C)
3
Để nấu gạo lứt: Gạo lứt vo sạch (200 g) rồi cho vào bình trộn. Cho nước lọc vào bình trộn sao cho nước ngập 1 đốt ngón tay so với mặt gạo. Nấu 30 phút/100°C/tốc độ x đến khi chín.