SỮA HẠT ĐIỀU GẠO LỨT


dPhục vụ6 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu3 phútbTổng cộng8 phút

Nguyên liệu

 130 g gạo lứt thành phẩm (đã nấu chín)
 100 g hạt điều sấy
 40 g đường phèn
 1 nhúm muối nhỏ (1 g)
 1000 g nước nóng (khoảng 70°C)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 cốc
Năng lượng
128 kcal
Độ đạm
3.2 g
Carbs
12.1 g
Độ béo
8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mụcCollection

Nguyên liệu
 130 g gạo lứt thành phẩm (đã nấu chín)
 100 g hạt điều sấy
 40 g đường phèn
 1 nhúm muối nhỏ (1 g)
 1000 g nước nóng (khoảng 70°C)
Thực hiện
1

Cho gạo lứt, hạt điều sấy, đường phèn, muối và 300 g nước nóng, xay 2 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.

2

Thêm 700 g nước còn lại và trộn 30 giây/tốc độ 4. Cho ra cốc và thưởng thức nóng.

Mẹo nhỏ
1

Nếu muốn sữa mịn hơn, xay thêm 1 phút/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.

2

Để sấy hạt điều tươi, cho hạt điều vào khay nướng đã lót giấy nến và sấy trong lò nướng 2 giờ 30 phút (80°C)

3

Để nấu gạo lứt: Gạo lứt vo sạch (200 g) rồi cho vào bình trộn. Cho nước lọc vào bình trộn sao cho nước ngập 1 đốt ngón tay so với mặt gạo. Nấu 30 phút/100°C/tốc độ x đến khi chín.

SỮA HẠT ĐIỀU GẠO LỨT

Trả lời