Nguyên liệu
300 g hạnh nhân thô, ngâm nước trong 8 giờ, bóc bỏ vỏ
1 nhúm muối nhỏ (2 g)
60 g đường phèn
200 g đá viên
1700 g nước lọc
15 bông hoa nhài, bỏ cọng, lấy cánh hoa
100 g mứt vỏ cam
100 g nước cốt dừa (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
Túi lọc sữa hoặc rây lọc mịn
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 cốc
- Năng lượng
- 260 kcal
- Độ đạm
- 8.4 g
- Carbs
- 12.2 g
- Độ béo
- 21.8 g
Nguyên liệu
300 g hạnh nhân thô, ngâm nước trong 8 giờ, bóc bỏ vỏ
1 nhúm muối nhỏ (2 g)
60 g đường phèn
200 g đá viên
1700 g nước lọc
15 bông hoa nhài, bỏ cọng, lấy cánh hoa
100 g mứt vỏ cam
100 g nước cốt dừa (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
Túi lọc sữa hoặc rây lọc mịn
Thực hiện
1
Cho hạnh nhân, muối, đường phèn, đá, 500 g nước vào bình trộn, xay 2 phút 30 giây/tốc độ 10, sau đó thêm 1000 g nước và xay 1 phút 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.
2
Lót túi lọc vào một chiếc bát lớn, cho hỗn hợp vào túi và vắt kiệt nước. Tráng sạch bình trộn.
3
Cho hoa nhài, vỏ cam cùng 300 g sữa đã lọc vào bình trộn, xay 1 phút 30 giây/tốc độ 10. Thêm toàn bộ phần sữa còn lại cùng nước cốt dừa và 200 g nước còn lại, trộn 30 giây/tốc độ 4.
4
Cho sữa ra cốc và thưởng thức ngay.
Mẹo nhỏ
1
Nếu không có thời gian ngâm hạt trong 8 giờ, bạn có thể ngâm hạnh nhân trong nước ấm (80°C) khoảng 30 phút.
2
Nếu không có hoa nhài, thay thế bằng hoa mộc hoặc cánh hoa hồng.
3
Phần bã hạnh nhân có thể sử dụng làm nguyên liệu cho món chả chay hay bánh hạnh nhân.