SỮA HẠNH NHÂN HOA NHÀI MỨT VỎ CAM


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 300 g hạnh nhân thô, ngâm nước trong 8 giờ, bóc bỏ vỏ
 1 nhúm muối nhỏ (2 g)
 60 g đường phèn
 200 g đá viên
 1700 g nước lọc
 15 bông hoa nhài, bỏ cọng, lấy cánh hoa
 100 g mứt vỏ cam
 100 g nước cốt dừa (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Túi lọc sữa hoặc rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 cốc
Năng lượng
260 kcal
Độ đạm
8.4 g
Carbs
12.2 g
Độ béo
21.8 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 300 g hạnh nhân thô, ngâm nước trong 8 giờ, bóc bỏ vỏ
 1 nhúm muối nhỏ (2 g)
 60 g đường phèn
 200 g đá viên
 1700 g nước lọc
 15 bông hoa nhài, bỏ cọng, lấy cánh hoa
 100 g mứt vỏ cam
 100 g nước cốt dừa (không bắt buộc)
Dụng cụ cần thiết
 Túi lọc sữa hoặc rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho hạnh nhân, muối, đường phèn, đá, 500 g nước vào bình trộn, xay 2 phút 30 giây/tốc độ 10, sau đó thêm 1000 g nước và xay 1 phút 30 giây/tốc độ 5-10, tăng dần tốc độ.

2

Lót túi lọc vào một chiếc bát lớn, cho hỗn hợp vào túi và vắt kiệt nước. Tráng sạch bình trộn.

3

Cho hoa nhài, vỏ cam cùng 300 g sữa đã lọc vào bình trộn, xay 1 phút 30 giây/tốc độ 10. Thêm toàn bộ phần sữa còn lại cùng nước cốt dừa và 200 g nước còn lại, trộn 30 giây/tốc độ 4.

4

Cho sữa ra cốc và thưởng thức ngay.

Mẹo nhỏ
1

Nếu không có thời gian ngâm hạt trong 8 giờ, bạn có thể ngâm hạnh nhân trong nước ấm (80°C) khoảng 30 phút.

2

Nếu không có hoa nhài, thay thế bằng hoa mộc hoặc cánh hoa hồng.

3

Phần bã hạnh nhân có thể sử dụng làm nguyên liệu cho món chả chay hay bánh hạnh nhân.

SỮA HẠNH NHÂN HOA NHÀI MỨT VỎ CAM

Trả lời