Nguyên liệu
200 g cùi dừa, cắt miếng
80 g hạnh nhân thô (ngâm nước lạnh 4-6 giờ hoặc ngâm nước nóng 15 phút, bóc bỏ vỏ)
10 - 20 g nghệ tươi (tùy khẩu vị), bỏ vỏ, thái lát
40 g mật ong
1 g muối (1 nhúm)
1000 g (1 lít) nước lạnh
2-3 viên đá viên nhỏ
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn
Túi lọc sữa
Bình đựng
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 341 kcal
- Độ đạm
- 6 g
- Carbs
- 23 g
- Độ béo
- 27 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSữa HạtCollectionMùa Yêu Thương, Sữa Hạt
Nguyên liệu
200 g cùi dừa, cắt miếng
80 g hạnh nhân thô (ngâm nước lạnh 4-6 giờ hoặc ngâm nước nóng 15 phút, bóc bỏ vỏ)
10 - 20 g nghệ tươi (tùy khẩu vị), bỏ vỏ, thái lát
40 g mật ong
1 g muối (1 nhúm)
1000 g (1 lít) nước lạnh
2-3 viên đá viên nhỏ
Dụng cụ cần thiết
Bát lớn
Túi lọc sữa
Bình đựng
Thực hiện
1
Cho dừa, hạnh nhân, nghệ, mật ong, muối, 300 g nước và đá viên vào bình trộn, xay 2 phút/tốc độ 10.
2
Cho 700 g nước vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 4. Cho nguyên liệu đã xay vào túi lọc sữa, lọc và vắt kiệt lấy sữa vào bát hoặc bình đựng lớn.
3
Rót ra cốc và thưởng thức hoặc cho vào bình đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh, uống trong ngày.