Nguyên liệu
100 g gạo nếp cẩm, ngâm nước 4 giờ
300 g nước
25 g đường
20 g nước cốt dừa
6 cốc sữa chua (xem mẹo nhỏ)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 110 kcal
- Độ đạm
- 6.7 g
- Carbs
- 13.9 g
- Độ béo
- 2.1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcTráng Miệng
Nguyên liệu
100 g gạo nếp cẩm, ngâm nước 4 giờ
300 g nước
25 g đường
20 g nước cốt dừa
6 cốc sữa chua (xem mẹo nhỏ)
Thực hiện
1
Cho gạo vào bình trộn, thêm nước ngang mặt gạo. Nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ 1. Sau đó ủ gạo trong bình trộn thêm 5 phút.
2
Thêm đường và nước cốt dừa. Nấu 2 phút 30 giây/100°C/(/tốc độ 1.
3
Thêm nếp cẩm, đá vào các cốc sữa chua đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Tham khảo công thức làm sữa chua trong sách Nấu ăn cơ bản (Basic Cook Book)