SỮA CHUA NẾP CẨM


dPhục vụ8 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu4 giờ 20 phútbTổng cộng4 giờ 30 phút

Nguyên liệu

 100 g gạo nếp cẩm, ngâm nước 4 giờ
 300 g nước
 25 g đường
 20 g nước cốt dừa
 6 cốc sữa chua (xem mẹo nhỏ)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
110 kcal
Độ đạm
6.7 g
Carbs
13.9 g
Độ béo
2.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 100 g gạo nếp cẩm, ngâm nước 4 giờ
 300 g nước
 25 g đường
 20 g nước cốt dừa
 6 cốc sữa chua (xem mẹo nhỏ)
Thực hiện
1

Cho gạo vào bình trộn, thêm nước ngang mặt gạo. Nấu 20 phút/100°C/(/tốc độ 1. Sau đó ủ gạo trong bình trộn thêm 5 phút.

2

Thêm đường và nước cốt dừa. Nấu 2 phút 30 giây/100°C/(/tốc độ 1.

3

Thêm nếp cẩm, đá vào các cốc sữa chua đã chuẩn bị sẵn và thưởng thức lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức làm sữa chua trong sách Nấu ăn cơ bản (Basic Cook Book)

SỮA CHUA NẾP CẨM

Trả lời