SỮA CHUA KEM DỪA


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu10 giờbTổng cộng10 giờ 15 phút

Nguyên liệu

Kem dừa
 300 g dừa nạo
 800 g nước
 100 g dầu dừa (Xem mẹo nhỏ)
Sữa chua
 1,5 thìa cà phê bột sắn
 1,5 thìa cà phê bột thạch rau câu
 1 thìa cà phê siro lá phong hoặc mật ong nhạt
 2 viên nén men sữa chua hoặc
 5 g men làm sữa chua khô
Dụng cụ cần thiết
 Túi lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
977.6 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
17.6 g
Độ béo
99.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
Kem dừa
 300 g dừa nạo
 800 g nước
 100 g dầu dừa (Xem mẹo nhỏ)
Sữa chua
 1,5 thìa cà phê bột sắn
 1,5 thìa cà phê bột thạch rau câu
 1 thìa cà phê siro lá phong hoặc mật ong nhạt
 2 viên nén men sữa chua hoặc
 5 g men làm sữa chua khô
Dụng cụ cần thiết
 Túi lọc
Thực hiện
Kem dừa
1

Cho dừa nạo vào bình trộn và nghiền 20 giây/tốc độ 9.

2

Thêm nước vào xay 1 phút/tốc độ 9. Dùng túi lọc bã, giữ lại nước. Đổ vào bát lớn rồi để sang một bên. Rửa sạch và lâu khô bình trộn.

3

Cho dầu dừa vào bình trộn và làm nóng 2 phút/37°C/tốc độ 2. Đổ vào bát rồi để sang một bên

4

Cho nguyên liệu bước 1 vào bình trộn và làm nóng 5 phút/37°C/tốc độ 5, trong lúc đó đổ dầu dừa qua lỗ nắp bình trộn sau đó xay 30 giây/tốc độ 8. Đổ vào bát và để sang một bên.

Sữa chua
1

Cho bột sắn, bột làm thạch rau câu và 540 g sữa dừa vừa làm ở trên vào bình trộn và nấu 10 phút/100°C/tốc độ 5. Để nguội tới 37°C (khoảng 80-90 phút).

2

Làm nóng lò nướng/máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất (40-50°C).

3

Thêm siro và men vào bình trộn và trộn 1 phút/tốc độ 2. Đổ hỗn hợp vào bát giữ nhiệt hoặc bát đã được làm nóng (Xem mẹo nhỏ). Đậy kín bát bằng khăn. Đặt vào lò nướng/máy sấy. Tắt nhiệt trong lò nướng/máy sấy và giữ trong đó 12 – 24 giờ. Món ăn sẵn sàng khi có bọt và không dính vào thành bình. Sau đó, cất trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ. Rửa và lau sạch bình trộn.

Mẹo nhỏ
1

Nếu dầu dừa đã ở dạng lỏng, bỏ qua bước làm tan.

2

Để bột thạch rau câu nhanh tan, đổ bột vào nước nóng và để vào khuôn cho vào tủ lạnh.

3

Men vi sinh hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch. Men vi sinh được bán trong hiệu thuốc. Khuyến khích bạn sử dụng men vi sinh đã ướp lạnh cho chất lượng men vi sinh tốt hơn.

4

Để làm nóng bát/bình: ngâm trong nước sôi 100°C vài phút, sau đó lấy ra lau khô.

5

Sữa chua có hạn 1 tuần nếu bảo quản trong tủ lạnh.

SỮA CHUA KEM DỪA

Trả lời