Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 76 kcal
- Độ đạm
- 5 g
- Carbs
- 7 g
- Độ béo
- 5 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa nguyên kem, sữa chua không đường vào bình trộn, làm ấm 6 phút/50°C/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sữa chua vào hộp kín có nắp đồng thời bọc kín bằng mảnh vải để ủ ấm. Giữ cố định bình/hộp bọc kín ủ lên men thời gian từ 11–13 giờ trong môi trường ấm (xem Mẹo nhỏ).
Cho sữa chua thành phẩm vào 1 cái túi lọc sữa hoặc vải xô. Đặt rây lọc lên trên 1 cái bát to và đặt túi sữa chua lên trên để nước từ sữa chua chảy xuống. Để vào ngăn mát tủ lạnh 24 giờ.
Lấy sữa chua hy lạp từ trong túi lọc ra và thưởng thức.
Có thể sử dụng công thức sữa chua tự động trong chip công thức.
Thưởng thức như một món tráng miệng, để phủ lên trái cây, bánh,... Có thể thưởng thức cùng mật ong và hạt óc chó.
Nhiệt độ phòng càng mát thì thời gian ủ lên men càng dài. Trong môi trường ấm, chỉ cần ủ từ 8–10 giờ.
Thời gian ủ lên men càng dài thì sữa chua càng chua do có nhiều a-xít.
Để đạt được sản phẩm tốt nhất, phải vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trước khi làm sữa chua.
Không sử dụng sữa hoặc sữa chua có độ béo thấp. Có thể thêm sữa bột vào công thức để tăng độ ngậy.