Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỮA CHUA HY LẠP


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu13 giờ 50 phútbTổng cộng14 giờ

Nguyên liệu

 1000 g sữa tươi nguyên kem
 120 g sữa chua không đường, tối thiểu 1.8 % béo
Dụng cụ cần thiết
 Hộp/hũ kín có nắp
 Rây lọc
 Vải xô hoặc túi lọc sữa
 Bát lớn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
76 kcal
Độ đạm
5 g
Carbs
7 g
Độ béo
5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 1000 g sữa tươi nguyên kem
 120 g sữa chua không đường, tối thiểu 1.8 % béo
Dụng cụ cần thiết
 Hộp/hũ kín có nắp
 Rây lọc
 Vải xô hoặc túi lọc sữa
 Bát lớn
Thực hiện
1

Cho sữa nguyên kem, sữa chua không đường vào bình trộn, làm ấm 6 phút/50°C/tốc độ 3. Đổ hỗn hợp sữa chua vào hộp kín có nắp đồng thời bọc kín bằng mảnh vải để ủ ấm. Giữ cố định bình/hộp bọc kín ủ lên men thời gian từ 11–13 giờ trong môi trường ấm (xem Mẹo nhỏ).

2

Cho sữa chua thành phẩm vào 1 cái túi lọc sữa hoặc vải xô. Đặt rây lọc lên trên 1 cái bát to và đặt túi sữa chua lên trên để nước từ sữa chua chảy xuống. Để vào ngăn mát tủ lạnh 24 giờ.

3

Lấy sữa chua hy lạp từ trong túi lọc ra và thưởng thức.

Mẹo nhỏ
1

Có thể sử dụng công thức sữa chua tự động trong chip công thức.

2

Thưởng thức như một món tráng miệng, để phủ lên trái cây, bánh,... Có thể thưởng thức cùng mật ong và hạt óc chó.

3

Nhiệt độ phòng càng mát thì thời gian ủ lên men càng dài. Trong môi trường ấm, chỉ cần ủ từ 8–10 giờ.

4

Thời gian ủ lên men càng dài thì sữa chua càng chua do có nhiều a-xít.

5

Để đạt được sản phẩm tốt nhất, phải vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ trước khi làm sữa chua.

6

Không sử dụng sữa hoặc sữa chua có độ béo thấp. Có thể thêm sữa bột vào công thức để tăng độ ngậy.

SỮA CHUA HY LẠP

Trả lời