Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 338 kcal
- Độ đạm
- 11 g
- Carbs
- 31.3 g
- Độ béo
- 20 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho sữa đậu nành, nước cốt dừa và đường xay vào bình trộn, đun 5 phút/45°C/tốc độ x.
Khi nhiệt độ đạt đến 45°C, cho tiếp hộp sữa chua cái vào và tăng tốc độ lên 1, vẫn giữ nhiệt độ 45°C cho đến khi hết 5 phút và hỗn hợp sánh mịn. Cho hỗn hợp sữa chua vào bình thuỷ tinh đã tiệt trùng.
Bật lò nướng ở nhiệt độ 100°C trong 5 phút, sau đó để hạ xuống nhiệt độ khoảng 60-70°C. Cho nước ấm nóng khoảng 70°C vào một cái nồi cao, từ từ cho bình thuỷ tinh đựng sữa chua vào, để nước ngập 2/3 bình, rồi nhẹ nhàng đặt nồi vào trong lò nướng (đã tắt và đang ở nhiệt độ ấm khoảng 60-70°C), ủ 8 giờ hoặc qua đêm.
Đặt rây lọc lên trên một cái bát to, cho hỗn hợp sữa chua vừa đun vào một cái túi lọc sữa, thắt nút lại để nước trong sữa chảy từ từ xuống bát trong khoảng 5-6 giờ, đặt vào trong tủ lạnh.
Bước này sẽ thu được thành phẩm Sữa chua Hy Lạp. Phần nước có trong sữa chua đậu nành đã chảy ra hết, thành phẩm sánh mịn. Thưởng thức cùng hoa quả, ngũ cốc. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.
Bảo quản sữa chua bằng hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh.