Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỮA CHUA HY LẠP CHAY


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu14 giờbTổng cộng14 giờ 5 phút

Nguyên liệu

 1000 g sữa đậu nành
 250 g nước cốt dừa
 40 g đường phèn xay mịn
 1 hộp sữa chua không đường (làm men cái)
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng thủy tinh, tiệt trùng sạch
 Nồi đựng
 Khăn lọc sữa chua (có thể dùng túi lọc sữa hoặc vải xô)
 Rây lọc
 Bát to

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
338 kcal
Độ đạm
11 g
Carbs
31.3 g
Độ béo
20 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 1000 g sữa đậu nành
 250 g nước cốt dừa
 40 g đường phèn xay mịn
 1 hộp sữa chua không đường (làm men cái)
Dụng cụ cần thiết
 Bình đựng thủy tinh, tiệt trùng sạch
 Nồi đựng
 Khăn lọc sữa chua (có thể dùng túi lọc sữa hoặc vải xô)
 Rây lọc
 Bát to
Thực hiện
1

Cho sữa đậu nành, nước cốt dừa và đường xay vào bình trộn, đun 5 phút/45°C/tốc độ x.

2

Khi nhiệt độ đạt đến 45°C, cho tiếp hộp sữa chua cái vào và tăng tốc độ lên 1, vẫn giữ nhiệt độ 45°C cho đến khi hết 5 phút và hỗn hợp sánh mịn. Cho hỗn hợp sữa chua vào bình thuỷ tinh đã tiệt trùng.

3

Bật lò nướng ở nhiệt độ 100°C trong 5 phút, sau đó để hạ xuống nhiệt độ khoảng 60-70°C. Cho nước ấm nóng khoảng 70°C vào một cái nồi cao, từ từ cho bình thuỷ tinh đựng sữa chua vào, để nước ngập 2/3 bình, rồi nhẹ nhàng đặt nồi vào trong lò nướng (đã tắt và đang ở nhiệt độ ấm khoảng 60-70°C), ủ 8 giờ hoặc qua đêm.

4

Đặt rây lọc lên trên một cái bát to, cho hỗn hợp sữa chua vừa đun vào một cái túi lọc sữa, thắt nút lại để nước trong sữa chảy từ từ xuống bát trong khoảng 5-6 giờ, đặt vào trong tủ lạnh.

5

Bước này sẽ thu được thành phẩm Sữa chua Hy Lạp. Phần nước có trong sữa chua đậu nành đã chảy ra hết, thành phẩm sánh mịn. Thưởng thức cùng hoa quả, ngũ cốc. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sữa chua bằng hộp kín trong ngăn mát tủ lạnh.

SỮA CHUA HY LẠP CHAY

Trả lời