Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 259 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 21 g
- Độ béo
- 16 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho dâu tây và đường vào bình trộn, đun 30 phút/100°C/tốc độ x. Đổ hỗn hợp mứt dâu tây ra hộp cho nguội hoàn toàn, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng. Rửa sạch và lau khô bình trộn
Cho sữa tươi, sữa chua vào sau đó bắt đầu Warm Up/37°C/tốc độ 2. Rót hỗn hợp sữa chua vào các lọ thủy tinh (khoảng 120 ml) và xếp vào giữa đĩa Varoma. Đậy kín nắp lọ hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Rót hỗn hợp sữa chua vào các lọ thủy tinh (khoảng 120 ml) và xếp vào giữa đĩa Varoma. Đậy kín nắp lọ hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.
Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí và bắt đầu Fermentation/10 giờ/70°C. Nhấc bộ Varoma ra, cho sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức và chia đều mứt dâu tây vào các lọ hoặc bảo quản sữa chua trong tủ lạnh tối đa 8 ngày.
Đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ làm sữa chua và bảo quản sữa chua đều được tiệt trùng trước khi sử dụng.
Để tiệt trùng bình đựng, đổ 500 g nước vào bình trộn. Úp ngược bình đựng cùng nắp bình vào giữa đĩa Varoma, tiệt trùng 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Để bình đựng và nắp bình khô tự nhiên, không chạm vào phía trong bình và nắp. Hoặc bạn có thể rửa sạch bình đựng và nắp bình bằng nước nóng cùng nước rửa bát. Tráng sạch bình dưới vòi nước chảy.
Để hạn chế gỉ sét, nước cốt chanh hoặc axit ascorbic (vitamin C) cần được thêm vào nước ở bước 3.
Luôn giữ ấm sữa chua và không dịch chuyển sữa chua trong quá trình lên men là yếu tố thiết yếu để công thức này thành công.