Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỮA CHUA DÂU TÂY


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu12 giờ 55 phútbTổng cộng13 giờ

Nguyên liệu

 400 g dâu tây, bỏ cuống, cắt đôi
 100 g đường
 800 g sữa tươi nguyên kem
 120 g sữa chua nguyên trắng
 250 g nước
 30 g nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Lọ tiệt trùng (120 ml)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
259 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
21 g
Độ béo
16 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 g dâu tây, bỏ cuống, cắt đôi
 100 g đường
 800 g sữa tươi nguyên kem
 120 g sữa chua nguyên trắng
 250 g nước
 30 g nước cốt chanh
Dụng cụ cần thiết
 Lọ tiệt trùng (120 ml)
Thực hiện
1

Cho dâu tây và đường vào bình trộn, đun 30 phút/100°C/tốc độ x. Đổ hỗn hợp mứt dâu tây ra hộp cho nguội hoàn toàn, đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng. Rửa sạch và lau khô bình trộn

2

Cho sữa tươi, sữa chua vào sau đó bắt đầu Warm Up/37°C/tốc độ 2. Rót hỗn hợp sữa chua vào các lọ thủy tinh (khoảng 120 ml) và xếp vào giữa đĩa Varoma. Đậy kín nắp lọ hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Rót hỗn hợp sữa chua vào các lọ thủy tinh (khoảng 120 ml) và xếp vào giữa đĩa Varoma. Đậy kín nắp lọ hoặc bọc lại bằng màng bọc thực phẩm.

3

Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn. Đặt bộ Varoma vào vị trí và bắt đầu Fermentation/10 giờ/70°C. Nhấc bộ Varoma ra, cho sữa chua vào tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi thưởng thức và chia đều mứt dâu tây vào các lọ hoặc bảo quản sữa chua trong tủ lạnh tối đa 8 ngày.

MẸO NHỎ
1

Đảm bảo rằng tất cả các dụng cụ làm sữa chua và bảo quản sữa chua đều được tiệt trùng trước khi sử dụng.

2

Để tiệt trùng bình đựng, đổ 500 g nước vào bình trộn. Úp ngược bình đựng cùng nắp bình vào giữa đĩa Varoma, tiệt trùng 20 phút/Varoma/tốc độ 1. Để bình đựng và nắp bình khô tự nhiên, không chạm vào phía trong bình và nắp. Hoặc bạn có thể rửa sạch bình đựng và nắp bình bằng nước nóng cùng nước rửa bát. Tráng sạch bình dưới vòi nước chảy.

3

Để hạn chế gỉ sét, nước cốt chanh hoặc axit ascorbic (vitamin C) cần được thêm vào nước ở bước 3.

4

Luôn giữ ấm sữa chua và không dịch chuyển sữa chua trong quá trình lên men là yếu tố thiết yếu để công thức này thành công.

SỮA CHUA DÂU TÂY

Trả lời