Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 79 kcal
- Độ đạm
- 7 g
- Carbs
- 4 g
- Độ béo
- 4 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho đậu nành đã ngâm và 200 g nước vào bình trộn, xay nhuyễn 2 phút/tốc độ 10.
Thêm 400 g nước, trộn 10 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp đậu nành qua một miếng vải xô, hứng nước vào một cái bát. Vắt kiệt hỗn hợp để lấy được tối đa lượng sữa. Tráng sạch bình trộn.
Cho sữa đậu nành vào bình trộn, nấu 20 phút/98°C/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn, khi nước sôi cho lá dứa vào đun tiếp đến hết thời gian.
Thêm đường, trộn 1 phút/tốc độ 2. Bỏ lá dứa ra và để nguội xuống còn 37°C.
Cho sữa chua không đường vào bình trộn, làm ấm 2 phút/37°C/tốc độ 2. Hớt bỏ lớp bọt sau đó đổ hỗn hợp sữa chua vào 8 bình/hộp kín có nắp đồng thời bọc kín bằng mảnh vải để ủ ấm. Giữ cố định bình/hộp, bọc kín ủ lên men thời gian từ 11–13 giờ trong môi trường ấm (xem Mẹo nhỏ). Sau đó bảo quản trong tủ lạnh trong ít nhất 3 giờ trước khi sử dụng.
Bã đậu nành có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn chay như trứng ốp la, bánh bao hấp, thịt viên chay, đồ ăn nhẹ v.v.
Có thể đun nước tới nhiệt độ 40°C, cho các cốc sữa chua vào hộp lớn kín, đổ nước ấm ngập 3/4 cốc và đậy kín để tạo môi trường ủ sữa chua.