Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỮA CHUA ĐẬU NÀNH


dPhục vụ8 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu12 giờbTổng cộng12 giờ 5 phút

Nguyên liệu

 200 g hạt đậu nành, ngâm qua đêm, bóc vỏ đãi lấy hạt. Thay nước vài lần để đậu không bị chua
 600 g nước lọc
 3 lá dứa, thắt nút
 80 g đường, điều chỉnh theo khẩu vị
 120 g sữa chua không đường, để làm men

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
79 kcal
Độ đạm
7 g
Carbs
4 g
Độ béo
4 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 200 g hạt đậu nành, ngâm qua đêm, bóc vỏ đãi lấy hạt. Thay nước vài lần để đậu không bị chua
 600 g nước lọc
 3 lá dứa, thắt nút
 80 g đường, điều chỉnh theo khẩu vị
 120 g sữa chua không đường, để làm men
Thực hiện
1

Cho đậu nành đã ngâm và 200 g nước vào bình trộn, xay nhuyễn 2 phút/tốc độ 10.

2

Thêm 400 g nước, trộn 10 giây/tốc độ 4. Đổ hỗn hợp đậu nành qua một miếng vải xô, hứng nước vào một cái bát. Vắt kiệt hỗn hợp để lấy được tối đa lượng sữa. Tráng sạch bình trộn.

3

Cho sữa đậu nành vào bình trộn, nấu 20 phút/98°C/tốc độ 1, đặt đĩa Varoma thay cho cốc đong lên trên nắp bình trộn, khi nước sôi cho lá dứa vào đun tiếp đến hết thời gian.

4

Thêm đường, trộn 1 phút/tốc độ 2. Bỏ lá dứa ra và để nguội xuống còn 37°C.

5

Cho sữa chua không đường vào bình trộn, làm ấm 2 phút/37°C/tốc độ 2. Hớt bỏ lớp bọt sau đó đổ hỗn hợp sữa chua vào 8 bình/hộp kín có nắp đồng thời bọc kín bằng mảnh vải để ủ ấm. Giữ cố định bình/hộp, bọc kín ủ lên men thời gian từ 11–13 giờ trong môi trường ấm (xem Mẹo nhỏ). Sau đó bảo quản trong tủ lạnh trong ít nhất 3 giờ trước khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bã đậu nành có thể được sử dụng làm nguyên liệu cho các món ăn chay như trứng ốp la, bánh bao hấp, thịt viên chay, đồ ăn nhẹ v.v.

2

Có thể đun nước tới nhiệt độ 40°C, cho các cốc sữa chua vào hộp lớn kín, đổ nước ấm ngập 3/4 cốc và đậy kín để tạo môi trường ủ sữa chua.

SỮA CHUA ĐẬU NÀNH

Trả lời