Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SPAGHETTI BÔNG CẢI XANH HẠT THÔNG CAY


dPhục vụ6 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị15 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng40 phút

Nguyên liệu

 100 g phô mai Parmesan, bỏ vỏ, cắt miếng (3 cm)
 ½ quả chanh vàng, chỉ lấy phần vỏ vàng, không lấy cùi trắng
 200 g bông cải xanh, lấy phần bông
 1300 g nước
 300 g mì spaghetti, bẻ đôi
 2 nhúm muối
 80 g dầu ô liu
 2 nhánh tỏi
 2 quả ớt đỏ dài, bỏ hạt tùy khẩu vị
 130 g hạt thông
 150 g vang trắng không ngọt
 2 thìa canh bột nêm rau củ
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Bát đựng

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
3210.4 kcal
Độ đạm
104 g
Carbs
222 g
Độ béo
208 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 100 g phô mai Parmesan, bỏ vỏ, cắt miếng (3 cm)
 ½ quả chanh vàng, chỉ lấy phần vỏ vàng, không lấy cùi trắng
 200 g bông cải xanh, lấy phần bông
 1300 g nước
 300 g mì spaghetti, bẻ đôi
 2 nhúm muối
 80 g dầu ô liu
 2 nhánh tỏi
 2 quả ớt đỏ dài, bỏ hạt tùy khẩu vị
 130 g hạt thông
 150 g vang trắng không ngọt
 2 thìa canh bột nêm rau củ
 1 nhúm bột tiêu đen, tùy khẩu vị
Dụng cụ cần thiết
 Bát lớn
 Bát đựng
Thực hiện
1

Cho phô mai Parmesan và vỏ chanh vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 9. Cho ra bát và để sang một bên.

2

Đặt bộ Varoma vào vị trí rồi cân bông cải xanh vào. Để bộ Varoma sang một bên.

3

Lắp phới đánh bông. Cho nước vào bình trộn và đun sôi
11-14 phút/Varoma/tốc độ 1 cho đến khi nước sôi.

4

Thêm mì spaghetti và muối vào nấu 5 phút/Varoma/(/tốc độ x.

5

Đặt bộ Varoma đựng bông cải xanh vào vị trí và hấp 5 phút/ Varoma/(/tốc độ x. Nhấc bộ Varoma ra và cho bông cải xanh vào bát lớn.

6

Cẩn thận nhấc phới đánh bông ra, thêm 40 g dầu ô liu vào bình trộn và đổ mì vào đĩa Varoma để loại bỏ nước. Cho mì ra bát đựng bông cải xanh. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

7

Cho tỏi và ớt vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình trộn xuống.

8

Thêm hạt thông và 40 g dầu ô liu còn lại vào, xào 5 phút/Varoma/tốc độ 1.

9

Thêm rượu vang và bột nêm rau củ, xào 3 phút/Varoma/tốc độ 1.

10

Cho hỗn hợp ra bát đựng mì và bông cải xanh. Thêm vào bát phô mai và vỏ chanh đã nghiền. Trộn đều, nêm nếm bột tiêu và thưởng thức.

SPAGHETTI BÔNG CẢI XANH HẠT THÔNG CAY

Trả lời