Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóTrung bình

ShareTweetSave

SOUS-VIDE THỊT THĂN HEO SỐT BBQ


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị30 phútMThời gian nấu4 giờ 20 phútbTổng cộng4 giờ 50 phút

Nguyên liệu

Sốt BBQ
 50 g hành tây, bổ làm tư
 2 tép tỏi
 50 g sốt miso hoặc 50 g tương đậu (doenjang)
 20 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang) hoặc 20 g tương ớt Sriracha
 20 g mật ong
 10 g dầu mè
Sous-vide thịt thăn heo
 50 g hành tây, bổ làm tư
 4 tép tỏi
 10 g gừng tươi, cạo vỏ, thái lát mỏng (2 mm)
 50 tương ớt Hàn Quốc (gochujang) hoặc 50 g tương ớt Sriracha
 20 g mật ong
 10 g nước tương
 10 g dầu mè
 800 g thịt thăn heo, cắt thành 2 miếng (chiều dài khoảng 10-12 cm)
 1400 g nước (khoảng hoặc đủ để làm ngập túi trong bình trộn mà không quá vạch tối đa)
 30 g nước cốt chanh
 2 thìa canh dầu hướng dương
 4 nhánh hành lá, xắt mỏng (khoảng 2 mm)
 1 thìa cà phê vừng rang chín
Hoàn thiện
 2 thìa cà phê vừng rang chín
 1 cây xà lách mỡ, rửa sạch, tách thành từng lá
 5 tép tỏi, thái lát mỏng (1-2 mm)
 5 quả ớt cay, thái lát mỏng (khoảng 2 mm)
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Kẹp
 Túi hút chân không
 Máy hút chân không
 Chảo chống dính
 Chổi phết

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
502 kcal
Độ đạm
48 g
Carbs
29 g
Độ béo
22 g


Nguyên liệu
Sốt BBQ
 50 g hành tây, bổ làm tư
 2 tép tỏi
 50 g sốt miso hoặc 50 g tương đậu (doenjang)
 20 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang) hoặc 20 g tương ớt Sriracha
 20 g mật ong
 10 g dầu mè
Sous-vide thịt thăn heo
 50 g hành tây, bổ làm tư
 4 tép tỏi
 10 g gừng tươi, cạo vỏ, thái lát mỏng (2 mm)
 50 tương ớt Hàn Quốc (gochujang) hoặc 50 g tương ớt Sriracha
 20 g mật ong
 10 g nước tương
 10 g dầu mè
 800 g thịt thăn heo, cắt thành 2 miếng (chiều dài khoảng 10-12 cm)
 1400 g nước (khoảng hoặc đủ để làm ngập túi trong bình trộn mà không quá vạch tối đa)
 30 g nước cốt chanh
 2 thìa canh dầu hướng dương
 4 nhánh hành lá, xắt mỏng (khoảng 2 mm)
 1 thìa cà phê vừng rang chín
Hoàn thiện
 2 thìa cà phê vừng rang chín
 1 cây xà lách mỡ, rửa sạch, tách thành từng lá
 5 tép tỏi, thái lát mỏng (1-2 mm)
 5 quả ớt cay, thái lát mỏng (khoảng 2 mm)
Dụng cụ cần thiết
 Giấy bạc
 Kẹp
 Túi hút chân không
 Máy hút chân không
 Chảo chống dính
 Chổi phết
Thực hiện
Sốt BBQ
1

Cho hành tây và tỏi vào bình trộn, xay nhỏ 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống, xay thêm 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm sốt miso, tương ớt gochujang, mật ong và dầu mè vào, trộn đều 10 giây/tốc độ 3. Chuyển hỗn hợp ra bát và đặt sang một bên.

Sous-vide thịt thăn heo
1

Cho hành tây, tỏi và gừng vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống.

2

Thêm tương ớt Hàn Quốc (gochujang), mật ong, nước tương và dầu mè vào, trộn đều 10 giây/tốc độ 3. Dùng mũi dao sắc đâm vào khắp bề mặt của miếng thịt. Cho 1 miếng thịt heo và một nửa phần sốt trong bình trộn vào mỗi túi hút chân không (18 cm x 16.5 cm) (xem Mẹo nhỏ). Đóng kín miệng túi bằng máy hút chân không theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

3

Lắp đĩa che dao. Cho nước và nước cốt chanh vào bình trộn sau đó bắt đầu chế độBình đun nước/65°C.

4

Cho túi hút chân không vào bình trộn, đảm bảo túi ngập hoàn toàn nước và bắt đầu chế độ Sous-vide/4 giờ/63°C.

5

Cẩn thận dùng kẹp nhấc túi ra. Lấy thịt heo ra khỏi túi và chuyển ra thớt. Loại bỏ phần nước sốt thừa và túi.

6

Dùng chổi quét đều sốt BBQ lên khắp hai miếng thịt. Để phần sốt BBQ còn lại sang một bên. Làm nóng chảo chống dính trên lửa lớn và thêm dầu hướng dương vào. Khi dầu nóng, cho 2 miếng thịt heo vào chảo và áp chảo 1-2 phút mỗi mặt, lật và quét đều sốt liên tục lên miếng thịt cho ngấm. Cho thịt heo ra thớt, phủ giấy bạc lên trên và để thịt nghỉ trong khoảng 5 phút.

7

Dùng dao sắc thái thịt heo thành các lát (dày 3-5 mm) và chuyển thịt lên đĩa. Trang trí với một nửa số hành lá xắt mỏng và 1 thìa cà phê vừng rang.

Hoàn thiện
1

Cho phần hành lá còn lại và 2 thìa cà phê vừng rang vào phần nước sốt BBQ còn lại, trộn đều. Chuyển sốt ra bát nhỏ.

2

Để thưởng thức, lấy 1 lá xà lách, đặt một lát thịt lên trên, rưới 1 thìa cà phê sốt BBQ, thêm 2-3 lát tỏi và 1 lát ớt đỏ, sau đó quấn lá xà lách lại. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn bằng tay.

3

Thưởng thức ngay cùng với sốt BBQ nếu muốn.

Mẹo nhỏ
1

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng túi zip chất lượng cao. Sử dụng được sản xuất không có BPA (Bisphenol A). Túi polythene không thích hợp để nấu thức ăn.

2

Để chống ăn mòn khi sử dụng lâu dài, thêm 30 g nước cốt chanh hoặc 1 thìa cà phê vitamin C hoặc axit ascorbic vào nước.

SOUS-VIDE THỊT THĂN HEO SỐT BBQ

Trả lời