Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1
- Năng lượng
- kcal
- Độ đạm
- g
- Carbs
- g
- Độ béo
- g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho nước, men tự nhiên vào bình trộn, đánh tan men 20 giây/tốc độ 2.
Thêm bột mì và đường vào bình trộn, nhào bột 1 phút/w. Cho khối bột ra một bát sứ hoặc bát thủy tinh, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và để ủ nở gấp 3 trong khoảng 7-8 giờ ở nhiệt độ phòng.
Cho toàn bộ nguyên liệu phần bột 2 vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.
Thêm phần bột 1 đã ủ vào bình trộn, nhào bột 10-12 phút/w đến khi khối bột mịn. Cho hỗn hợp bột ra thảm nhào bột có phủ một lớp bột áo, bọc hỗn hợp bột lại thành 1 khối tròn. Để khối bột vào 1 bát to, bọc kín và để ủ trong 2 giờ.
Lấy khối bột ra chia làm 6 phần bằng nhau, vê tròn thành từng viên, phủ kín khăn và để bột nghỉ trong 15-20 phút. Trong khi đó, cho yến mạch, vừng trắng và hạt bí xanh vào một cái bát và trộn đều.
Cho từng viên bột đã để nghỉ ra thảm nhào bột, cán dẹt khối bột thành hình chữ nhật. Gập khối bột làm 3 theo chiều ngang, dùng cây cán bột cán dẹt bột, sau đó dùng tay cuộn lại, mím chặt phần kết thúc. Lặp lại thao tác với các viên bột còn lại.
Xịt 1 lớp nước mỏng lên cuộn bột, sau đó lăn cuộn bột vào bát hạt đã chuẩn bị cho hạt dính đều. Đặt bánh vào khuôn loaf nướng bánh mì sandwich, mỗi khuôn bánh sẽ để vừa được 3 cuộn bột. Đậy nắp lại và để ủ trong khoảng 4-5 giờ, đến khi bột ở gấp 3.
Làm lò nướng ở nhiệt 180°C trước 30 phút. Xịt nước vào bề mặt bánh, dùng kéo cắt đôi cuộn bột sâu khoảng 2-3 cm, dùng dầu ăn phết vào vết cắt.
Cho khuôn bánh vào lò nướng trong 35-40 phút (180°C) đến khi bánh chín vàng. Cẩn thận lấy bánh ra khỏi lò nướng, để bánh nguội bớt trong khuôn rồi lấy bánh ra giá để nguội hoàn toàn. Cắt bánh thành từng lát mỏng và thưởng thức