Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 161 kcal
- Độ đạm
- 3 g
- Carbs
- 5 g
- Độ béo
- 14 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Cho dưa chuột và muối vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp dưa chuột vào giỏ hấp để ráo nước khoảng 10 phút. Dùng một cái thìa to hoặc dùng tay vắt kiệt nhất có thể toàn bộ phần nước trong hỗn hợp dưa chuột xay rồi để sang một bên.
Cho tỏi, rau thì là và dầu ô liu vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 5.
Thêm phần dưa chuột đã vắt kiệt nước, sữa chua Hy Lạp, nước cốt chanh và bột tiêu đen vào, trộn 20 giây/(/tốc độ 2.5. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đổ hỗn hợp sốt tzatziki ra bát, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng.
Thưởng thức tzatziki với bánh mì pita, bánh mì giòn, thịt nướng hoặc khoai tây nướng.
Dưa chuột có thể không cần gọt vỏ.
Thay thế sữa chua Hy Lạp với hỗn hợp gồm 200 g sữa chua không đường (3,5% béo) và 200 g phô mai tươi (20 % béo).