Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT TZATZIKI


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 350 g dưa chuột, gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng
 1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm tùy khẩu vị
 2 tép tỏi
 5 nhánh rau thì là tươi
 20 g dầu ô liu
 350 g sữa chua Hy Lạp, 10% chất béo
 15 g nước cốt chanh hoặc giấm (không bắt buộc)
  ½ thìa cà phê bột tiêu đen

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
161 kcal
Độ đạm
3 g
Carbs
5 g
Độ béo
14 g


Nguyên liệu
 350 g dưa chuột, gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng
 1 thìa cà phê muối, lấy dư để nêm nếm tùy khẩu vị
 2 tép tỏi
 5 nhánh rau thì là tươi
 20 g dầu ô liu
 350 g sữa chua Hy Lạp, 10% chất béo
 15 g nước cốt chanh hoặc giấm (không bắt buộc)
  ½ thìa cà phê bột tiêu đen
Thực hiện
1

Cho dưa chuột và muối vào bình trộn, xắt nhỏ 3 giây/tốc độ 5. Đổ hỗn hợp dưa chuột vào giỏ hấp để ráo nước khoảng 10 phút. Dùng một cái thìa to hoặc dùng tay vắt kiệt nhất có thể toàn bộ phần nước trong hỗn hợp dưa chuột xay rồi để sang một bên.

2

Cho tỏi, rau thì là và dầu ô liu vào bình trộn, xay 3 giây/tốc độ 5.

3

Thêm phần dưa chuột đã vắt kiệt nước, sữa chua Hy Lạp, nước cốt chanh và bột tiêu đen vào, trộn 20 giây/(/tốc độ 2.5. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, đổ hỗn hợp sốt tzatziki ra bát, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi dùng.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức tzatziki với bánh mì pita, bánh mì giòn, thịt nướng hoặc khoai tây nướng.

Các tùy chọn khác
1

Dưa chuột có thể không cần gọt vỏ.

2

Thay thế sữa chua Hy Lạp với hỗn hợp gồm 200 g sữa chua không đường (3,5% béo) và 200 g phô mai tươi (20 % béo).

SỐT TZATZIKI

Trả lời