SỐT TRỨNG QUẢ BƠ


dPhục vụ4 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu20 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 400 g nước, để nhiệt độ phòng
 4 quả trứng
 Nước lạnh
 2 quả dưa chuột muối (khoảng 80 g), cắt thành ba phần
 1 quả bơ, chỉ lấy thịt
 1 nhánh hành lá/hẹ, cắt làm tư
 Muối, tùy khẩu vị
 Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 1 quả chanh, lấy nước cốt (khoảng 3 thìa cà phê)
 Bột tiêu chanh (không bắt buộc)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
182 kcal
Độ đạm
8.4 g
Carbs
6.1 g
Độ béo
13.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 400 g nước, để nhiệt độ phòng
 4 quả trứng
 Nước lạnh
 2 quả dưa chuột muối (khoảng 80 g), cắt thành ba phần
 1 quả bơ, chỉ lấy thịt
 1 nhánh hành lá/hẹ, cắt làm tư
 Muối, tùy khẩu vị
 Bột tiêu đen, tùy khẩu vị
 1 quả chanh, lấy nước cốt (khoảng 3 thìa cà phê)
 Bột tiêu chanh (không bắt buộc)
Thực hiện
1

Cho nước vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và cho trứng vào, nấu 14 phút/Varoma/tốc độ 1.

2

Dùng thìa đa năng nhấc giỏ hấp ra và xả trứng dưới nước lạnh. Cho trứng vào bát nước lạnh và để sang một bên (khoảng 15 phút). Khi trứng nguội, bóc vỏ và để sang một bên. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

3

Cho dưa chuột muối, bơ, hành lá/hẹ, muối, tiêu, 3 thìa cà phê nước cốt chanh và trứng đã bóc vỏ vào bình trộn, trộn 20 giây/tốc độ 4. Để sốt mịn hơn, dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu trên thành bình xuống và trộn thêm 5 giây/tốc độ 4. Đổ sốt vào bình hoặc hũ có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh. Thưởng thức tùy thích, rắc bột tiêu chanh lên trên (không bắt buộc).

Mẹo nhỏ
1

Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh trong 2 ngày.

2

Thưởng thức sốt với bánh mì chua, bánh mì sandwich hoặc rau củ sống.

Các tùy chọn khác
1

Sốt cá ngừ và trứng: thay quả bơ bằng 175 g cá ngừ đóng hộp.

2

Sốt cá ngừ, quả bơ và trứng: cho cá ngừ đóng hộp (khoảng 95 g) vào sốt trứng quả bơ và khuấy đều trước khi dùng.

SỐT TRỨNG QUẢ BƠ

Trả lời