SỐT TIÊU


dPhục vụ14 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 5 g mùi tây
 3 nhánh tỏi
 ½ củ hành tây
 100 g rượu vang trắng
 2 thìa canh rượu brandy (rượu mạnh)
 1 lá nguyệt quế
 1 nhúm oregano
 5 g hạt thì là
 50 g nước
 ½ thìa cà phê bột gà
 1 thìa canh mù tạt vàng
 150 g kem tươi
 20 g hạt tiêu xanh hoặc đen (khô)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
51 kcal
Độ đạm
0.6 g
Carbs
2.4 g
Độ béo
3.5 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 5 g mùi tây
 3 nhánh tỏi
 ½ củ hành tây
 100 g rượu vang trắng
 2 thìa canh rượu brandy (rượu mạnh)
 1 lá nguyệt quế
 1 nhúm oregano
 5 g hạt thì là
 50 g nước
 ½ thìa cà phê bột gà
 1 thìa canh mù tạt vàng
 150 g kem tươi
 20 g hạt tiêu xanh hoặc đen (khô)
Dụng cụ cần thiết
 Rây lọc mịn
Thực hiện
1

Cho mùi tây vào bình trộn và băm nhỏ 5 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp ra bát và để sang một bên.

2

Cho tỏi, hành tây vào bình trộn và băm nhỏ 6 giây/tốc độ 7. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình trộn xuống bằng thìa đa năng.

3

Thêm rượu vang trắng, rượu brandy, lá nguyệt quế, oregano, hạt thì là và nước, nấu 6 phút/Varoma/tốc độ 2, không đậy cốc đong, hoặc tới khi lượng rượu còn một nửa.

4

Thêm bột gà, nấu 5 phút/Varoma/tốc độ 2, không đậy cốc đong, tới khi lượng chất lỏng giảm còn một nửa. Lọc hỗn hợp qua rây vào bát. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

5

Đổ hỗn hợp đã lọc lại bình trộn. Thêm mù tạt, kem tươi và hạt tiêu rồi nấu 5 phút/90°C/tốc độ 2, không đậy cốc đong, tới khi sốt sánh đặc.

6

Thêm mùi tây băm nhỏ và trộn 5 giây/tốc độ 1. Đổ sốt vào bình đựng có nắp đậy và thưởng thức cùng thịt hoặc rau củ.

Mẹo nhỏ
1

Tham khảo công thức bột gà trên cộng đồng

SỐT TIÊU

Trả lời