SỐT TIÊU ĐEN VIỆT NAM


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 10 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g gừng
 30 g dầu ăn
 50 g cà chua, bỏ hạt, cắt miếng
 50 g ớt chuông, cắt nhỏ
 15 g dầu hào
 15 g nước tương
 30 g hắc xì dầu
 45 g đường
 10 g giấm
 10 g hạt tiêu
 10 g bột tiêu
 1 thìa canh rượu mai quế lộ
 10 g bột ngô
 20 g nước

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
704 kcal
Độ đạm
7.8 g
Carbs
102.8 g
Độ béo
7.8 g


Nguyên liệu
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g gừng
 30 g dầu ăn
 50 g cà chua, bỏ hạt, cắt miếng
 50 g ớt chuông, cắt nhỏ
 15 g dầu hào
 15 g nước tương
 30 g hắc xì dầu
 45 g đường
 10 g giấm
 10 g hạt tiêu
 10 g bột tiêu
 1 thìa canh rượu mai quế lộ
 10 g bột ngô
 20 g nước
Thực hiện
1

Cho hành, tỏi và gừng và dầu ăn vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, phi thơm 3 phút/120°C/tốc độ 1.

2

Thêm cà chua và ớt chuông, xào 3 phút/120°C/tốc độ 1, sau đó xay 30 giây/tốc độ 4. Dfung thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu hào, nước tương, hắc xì dầu, đường, giấm, hạt tiêu, bột tiêu và rượu vào bình trộn, nấu 3 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Hòa tan bột ngô với nước rồi thêm vào bình trộn, nấu thêm 1 phút/120°C/tốc độ 1. Cho ra bát hoặc hũ và thưởng thức kèm thịt bò, rau củ hoặc làm gia vị ướp.

SỐT TIÊU ĐEN VIỆT NAM

Trả lời