Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT TIÊU ĐEN


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 20 g hạt tiêu đen
 50 g hành khô
 50 g tỏi
 40 g dầu ăn
 10 g bơ nhạt
 100 g nước lọc
 40 g đường trằn
 10 g nước tương đặc
 50 g dầu hào
 50 g nước tương loãng
 10 g bột nêm gà

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
808 kcal
Độ đạm
10 g
Carbs
88.7 g
Độ béo
49 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Danh mục

Nguyên liệu
 20 g hạt tiêu đen
 50 g hành khô
 50 g tỏi
 40 g dầu ăn
 10 g bơ nhạt
 100 g nước lọc
 40 g đường trằn
 10 g nước tương đặc
 50 g dầu hào
 50 g nước tương loãng
 10 g bột nêm gà
Thực hiện
1

Cho tiêu đen vào bình trộn, xay vỡ 5 giây/tốc độ 6. Đổ tiêu ra bát và để sang một bên.

2

Cho hành khô, tỏi vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5.

3

Thêm dầu ăn và bơ vào bình trộn, không đậy cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm tiêu xay, nước lọc, đường trắng, nước tương đặc, dầu hào, nước tương loãng và bột nêm gà vào đun 3 phút/120°C/tốc độ 1.

5

Để hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).

Mẹo nhỏ
1

Sử dụng sốt tiêu đen để ướp thịt bò, ba chỉ heo, dạ dày. Dùng 150 g sốt ướp cho 1 kg thịt, ướp 3-5 tiếng.

SỐT TIÊU ĐEN

Trả lời