Nguyên liệu
20 g hạt tiêu đen
50 g hành khô
50 g tỏi
40 g dầu ăn
10 g bơ nhạt
100 g nước lọc
40 g đường trắng
10 g nước tương đặc
50 g dầu hào
50 g nước tương loãng
10 g bột nêm gà
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 808 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 88.7 g
- Độ béo
- 49 g
Nguyên liệu
20 g hạt tiêu đen
50 g hành khô
50 g tỏi
40 g dầu ăn
10 g bơ nhạt
100 g nước lọc
40 g đường trắng
10 g nước tương đặc
50 g dầu hào
50 g nước tương loãng
10 g bột nêm gà
Thực hiện
1
Cho tiêu đen vào bình trộn, xay vỡ 5 giây/tốc độ 6. Đổ tiêu ra bát và để sang một bên.
2
Cho hành khô, tỏi vào bình trộn xay 10 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 5.
3
Thêm dầu ăn và bơ vào bình trộn, không đậy cốc đong, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm tiêu xay, nước lọc, đường trắng, nước tương đặc, dầu hào, nước tương loãng và bột nêm gà vào đun 3 phút/120°C/tốc độ 1.
5
Để hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng sốt tiêu đen để ướp thịt bò, ba chỉ heo, dạ dày. Dùng 150 g sốt ướp cho 1 kg thịt, ướp 3-5 tiếng.