Nguyên liệu
10 g hạt ngò (mùi)
10 g bột thì là (cumin)
10 g bột tiêu trắng
2 g bột nghệ
2 gốc ngò (mùi)
3 cây sả, cắt khúc
30 g riềng, bỏ vỏ
5 quả ớt hiểm xanh
2 quả ớt sừng xanh
25 g ớt chuông xanh
5 lá chanh Thái xanh
2 g vỏ chanh xanh
50 g hành khô, bỏ vỏ
20 g tỏi, bỏ vỏ
20 g ngò (rau mùi)
10 lá húng quế
20 g nước mắm
1 g muối
5 g đường cát
30 g sốt tôm Thái (paste tôm Thái)
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 162 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 30 g
- Độ béo
- 1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm, Sốt Á
Nguyên liệu
10 g hạt ngò (mùi)
10 g bột thì là (cumin)
10 g bột tiêu trắng
2 g bột nghệ
2 gốc ngò (mùi)
3 cây sả, cắt khúc
30 g riềng, bỏ vỏ
5 quả ớt hiểm xanh
2 quả ớt sừng xanh
25 g ớt chuông xanh
5 lá chanh Thái xanh
2 g vỏ chanh xanh
50 g hành khô, bỏ vỏ
20 g tỏi, bỏ vỏ
20 g ngò (rau mùi)
10 lá húng quế
20 g nước mắm
1 g muối
5 g đường cát
30 g sốt tôm Thái (paste tôm Thái)
Thực hiện
1
Cho tất cả nguyên liệu vào bình trộn, xay K/2 giây. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, xay thêm K/2 giây, lặp lại 2 lần.
2
Lấy sốt ra, sử dụng nấu Cà ri xanh kiểu Thái, chấm đồ nướng, hoặc sốt salad kiểu Thái. Bảo quản bằng hộp kín trong tủ lạnh.