Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT THÁI XANH


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 10 g hạt ngò (mùi)
 10 g bột thì là (cumin)
 10 g bột tiêu trắng
 2 g bột nghệ
 2 gốc ngò (mùi)
 3 cây sả, cắt khúc
 30 g riềng, bỏ vỏ
 5 quả ớt hiểm xanh
 2 quả ớt sừng xanh
 25 g ớt chuông xanh
 5 lá chanh Thái xanh
 2 g vỏ chanh xanh
 50 g hành khô, bỏ vỏ
 20 g tỏi, bỏ vỏ
 20 g ngò (rau mùi)
 10 lá húng quế
 20 g nước mắm
 1 g muối
 5 g đường cát
 30 g sốt tôm Thái (paste tôm Thái)

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
162 kcal
Độ đạm
9 g
Carbs
30 g
Độ béo
1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 10 g hạt ngò (mùi)
 10 g bột thì là (cumin)
 10 g bột tiêu trắng
 2 g bột nghệ
 2 gốc ngò (mùi)
 3 cây sả, cắt khúc
 30 g riềng, bỏ vỏ
 5 quả ớt hiểm xanh
 2 quả ớt sừng xanh
 25 g ớt chuông xanh
 5 lá chanh Thái xanh
 2 g vỏ chanh xanh
 50 g hành khô, bỏ vỏ
 20 g tỏi, bỏ vỏ
 20 g ngò (rau mùi)
 10 lá húng quế
 20 g nước mắm
 1 g muối
 5 g đường cát
 30 g sốt tôm Thái (paste tôm Thái)
Thực hiện
1

Cho tất cả nguyên liệu vào bình trộn, xay K/2 giây. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống, xay thêm K/2 giây, lặp lại 2 lần.

2

Lấy sốt ra, sử dụng nấu Cà ri xanh kiểu Thái, chấm đồ nướng, hoặc sốt salad kiểu Thái. Bảo quản bằng hộp kín trong tủ lạnh.

SỐT THÁI XANH

Trả lời