Nguyên liệu
100 g hành tây, cắt đôi
1 tép tỏi
1 quả ớt cay đỏ
15 g dầu ô liu
2 thìa cà phê đường bột
2 thìa cà phê bột ớt paprika
1 thìa cà phê gia vị Mexican (Tex-Mex spices)
600 g cà chua, thái hạt lựu
150 g ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
1 thìa cà phê cà chua nghiền đậm đặc
2 nhúm muối, lấy dư để nêm nếm tùy khẩu vị
2 nhúm bột tiêu đen, lấy dư để nêm nếm tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 381 kcal
- Độ đạm
- 9 g
- Carbs
- 46 g
- Độ béo
- 19 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
100 g hành tây, cắt đôi
1 tép tỏi
1 quả ớt cay đỏ
15 g dầu ô liu
2 thìa cà phê đường bột
2 thìa cà phê bột ớt paprika
1 thìa cà phê gia vị Mexican (Tex-Mex spices)
600 g cà chua, thái hạt lựu
150 g ớt chuông đỏ, thái hạt lựu
1 thìa cà phê cà chua nghiền đậm đặc
2 nhúm muối, lấy dư để nêm nếm tùy khẩu vị
2 nhúm bột tiêu đen, lấy dư để nêm nếm tùy khẩu vị
1
Cho hành tây, tỏi và ớt vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm dầu ô liu, đường, bột ớt paprika và gia vị Tex-Mex vào, sau đó phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ x
, không đậy cốc đong.
3
Thêm cà chua và ớt chuông đỏ thái hạt lựu, cà chua nghiền, muối và tiêu vào bình trộn, nấu 15 phút/120°C/tốc độ 1, đặt giỏ hấp thay cho cốc đong lên nắp bình trộn. Chuyển hỗn hợp sốt ra hộp và để nguội bớt trước khi cho vào trong tủ lạnh tới khi nguội hoàn toàn (khoảng 1 giờ). Thưởng thức ngay.