Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT SA TẾ TÔM


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 30 g tôm khô, ngâm với nước cho mềm
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 20 g riềng, bỏ vỏ
 25 g sả, cắt khúc
 15 g gừng, cạo sạch vỏ
 5 quả ớt, bỏ cuống và hạt
 100 g dầu ăn
 20 g ớt bột
 1 thìa cà phê muối
 20 g đường
 3 nụ đinh hương
 1 cái hoa hồi
 1 thanh quế nhỏ
 150 g nước lọc
 20 g dầu điều

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
886 kcal
Độ đạm
14 g
Carbs
71 g
Độ béo
63 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 30 g tôm khô, ngâm với nước cho mềm
 20 g hành khô
 20 g tỏi
 20 g riềng, bỏ vỏ
 25 g sả, cắt khúc
 15 g gừng, cạo sạch vỏ
 5 quả ớt, bỏ cuống và hạt
 100 g dầu ăn
 20 g ớt bột
 1 thìa cà phê muối
 20 g đường
 3 nụ đinh hương
 1 cái hoa hồi
 1 thanh quế nhỏ
 150 g nước lọc
 20 g dầu điều
Thực hiện
1

Tôm khô ngâm nước xong để ráo, cho vào bình trộn, xay K/2 giây. Cho tôm ra bát và để sang một bên.

2

Cho hành khô, tỏi, riềng, sả, gừng, ớt vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm dầu ăn vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/tốc độ 1.

4

Thêm ớt bột, muối, đường, nụ đinh hương, hoa hồi, quế, nước lọc và dầu điều vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 30 phút/100°C/tốc độ 1.

5

Đổ sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tháng.

2

Sử dụng sốt sa tế tôm để xào, hấp, nướng hoặc chế biến sốt chấm.

SỐT SA TẾ TÔM

Trả lời