Nguyên liệu
30 g tôm khô, ngâm với nước cho mềm
20 g hành khô
20 g tỏi
20 g riềng, bỏ vỏ
25 g sả, cắt khúc
15 g gừng, cạo sạch vỏ
5 quả ớt, bỏ cuống và hạt
100 g dầu ăn
20 g ớt bột
1 thìa cà phê muối
20 g đường
3 nụ đinh hương
1 cái hoa hồi
1 thanh quế nhỏ
150 g nước lọc
20 g dầu điều
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 886 kcal
- Độ đạm
- 14 g
- Carbs
- 71 g
- Độ béo
- 63 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt Gia VịCollectionBộ Sưu Tập Sốt Gia Vị
Nguyên liệu
30 g tôm khô, ngâm với nước cho mềm
20 g hành khô
20 g tỏi
20 g riềng, bỏ vỏ
25 g sả, cắt khúc
15 g gừng, cạo sạch vỏ
5 quả ớt, bỏ cuống và hạt
100 g dầu ăn
20 g ớt bột
1 thìa cà phê muối
20 g đường
3 nụ đinh hương
1 cái hoa hồi
1 thanh quế nhỏ
150 g nước lọc
20 g dầu điều
Thực hiện
1
Tôm khô ngâm nước xong để ráo, cho vào bình trộn, xay K/2 giây. Cho tôm ra bát và để sang một bên.
2
Cho hành khô, tỏi, riềng, sả, gừng, ớt vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
3
Thêm dầu ăn vào bình trộn, xào 10 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm ớt bột, muối, đường, nụ đinh hương, hoa hồi, quế, nước lọc và dầu điều vào bình trộn, không đậy cốc đong, đun 30 phút/100°C/tốc độ 1.
5
Đổ sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tháng.
2
Sử dụng sốt sa tế tôm để xào, hấp, nướng hoặc chế biến sốt chấm.