Nguyên liệu
15 g ớt hiểm
15 g ớt sừng
100 g sả
50 g tỏi
25 g hành khô
150 g dầu ăn
25 g sốt Charsiu - Lee Kum Kee
40 g đường
30 g dầu màu điều
20 g nước mắm
50 g dầu hào
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 1652 kcal
- Độ đạm
- 8.6 g
- Carbs
- 101 g
- Độ béo
- 142 g
Nguyên liệu
15 g ớt hiểm
15 g ớt sừng
100 g sả
50 g tỏi
25 g hành khô
150 g dầu ăn
25 g sốt Charsiu - Lee Kum Kee
40 g đường
30 g dầu màu điều
20 g nước mắm
50 g dầu hào
Thực hiện
1
Cho ớt hiểm và ớt sừng vào bình trộn, xay nhỏ 10-15 giây/tốc độ 5 cho tới khi nhuyễn mịn. Đổ ra bát và để sang một bên.
2
Cho hành, tỏi và sả vào bình trộn, xay 10 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 10 giây/tốc độ 6.
3
Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống. Thêm dầu ăn, dầu màu điều vào và phi thơm 6 phút/120°C/tốc độ 1.
4
Thêm hỗn hợp ớt xay, sốt Char siu, đường, nước mắm và dầu hào vào bình trộn, đun 3 phút/120°C/tốc độ 1.
5
Để hỗn hợp sốt nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp đựng kín có nắp, bảo quản trong tủ lạnh cho tới khi sử dụng (xem Mẹo nhỏ).
Mẹo nhỏ
1
Sử dụng sốt sả ớt để ướp thịt nạc vai heo, ba chỉ heo. Dùng 150 g sốt ướp cho 1 kg thịt, ướp qua đêm.