Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT PHÔ MAI


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu25 phútbTổng cộng30 phút

Nguyên liệu

 150 g sữa tươi không đường
 25 g hành tây, cắt hạt lựu
 1 nụ đinh hương
 1 lá nguyệt quế
 30 g bơ nhạt
 20 g bột mì đa dụng
 40 phô mai Cheddar
 2 lòng đỏ trứng gà
 10 g hạt nêm hải sản
 1 g tiêu đen
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Bát
 Hộp đựng kín có nắp

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
171 kcal
Độ đạm
0.7 g
Carbs
7 g
Độ béo
14 g


Nguyên liệu
 150 g sữa tươi không đường
 25 g hành tây, cắt hạt lựu
 1 nụ đinh hương
 1 lá nguyệt quế
 30 g bơ nhạt
 20 g bột mì đa dụng
 40 phô mai Cheddar
 2 lòng đỏ trứng gà
 10 g hạt nêm hải sản
 1 g tiêu đen
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
 Bát
 Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1

Cho sữa, hành tây, nụ đinh hương và lá nguyệt quế vào bình trộn, đun 10 phút/80°C/tốc độ x. Sau đó lọc hỗn hợp qua giỏ hấp vào một cái bát để loại bỏ hành tây, nụ đinh hương và lá nguyệt quế.

2

Cho hỗn hợp sữa sau khi lọc vào lại bình trộn. Thêm bơ nhạt, bột mì, phô mai, lòng đỏ trứng gà, hạt nêm và tiêu đen vào và bắt đầu chế độ Thickening/80°C.

3

Đổ sốt ra hộp đựng kín có nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Mẹo nhỏ
1

Sốt phô mai có thể sử dụng để chế biến với các món hải sản, ăn kèm bánh mì, khoai tây.

SỐT PHÔ MAI

Trả lời