Nguyên liệu
150 g sữa tươi không đường
25 g hành tây, cắt hạt lựu
1 nụ đinh hương
1 lá nguyệt quế
30 g bơ nhạt
20 g bột mì đa dụng
40 phô mai Cheddar
2 lòng đỏ trứng gà
10 g hạt nêm hải sản
1 g tiêu đen
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Bát
Hộp đựng kín có nắp
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 171 kcal
- Độ đạm
- 0.7 g
- Carbs
- 7 g
- Độ béo
- 14 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Nguyên liệu
150 g sữa tươi không đường
25 g hành tây, cắt hạt lựu
1 nụ đinh hương
1 lá nguyệt quế
30 g bơ nhạt
20 g bột mì đa dụng
40 phô mai Cheddar
2 lòng đỏ trứng gà
10 g hạt nêm hải sản
1 g tiêu đen
DỤNG CỤ CẦN THIẾT
Bát
Hộp đựng kín có nắp
Thực hiện
1
Cho sữa, hành tây, nụ đinh hương và lá nguyệt quế vào bình trộn, đun 10 phút/80°C/tốc độ x. Sau đó lọc hỗn hợp qua giỏ hấp vào một cái bát để loại bỏ hành tây, nụ đinh hương và lá nguyệt quế.
2
Cho hỗn hợp sữa sau khi lọc vào lại bình trộn. Thêm bơ nhạt, bột mì, phô mai, lòng đỏ trứng gà, hạt nêm và tiêu đen vào và bắt đầu chế độ Thickening/80°C.
3
Đổ sốt ra hộp đựng kín có nắp và bảo quản trong tủ lạnh.
Mẹo nhỏ
1
Sốt phô mai có thể sử dụng để chế biến với các món hải sản, ăn kèm bánh mì, khoai tây.