Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT PESTO HÚNG QUẾ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu5 phútbTổng cộng10 phút

Nguyên liệu

 50 g phô mai Parmesan, bỏ vỏ và cắt miếng (3 cm)
 1 tép tỏi
 60 g lá húng quế tươi
 160 g hạt điều
 60 g dầu ô liu nguyên chất, tùy khẩu vị, lấy dư để phủ
 1 thìa canh giấm rượu trắng, tùy khẩu vị

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
246.9 kcal
Độ đạm
6.8 g
Carbs
4.1 g
Độ béo
22.6 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 50 g phô mai Parmesan, bỏ vỏ và cắt miếng (3 cm)
 1 tép tỏi
 60 g lá húng quế tươi
 160 g hạt điều
 60 g dầu ô liu nguyên chất, tùy khẩu vị, lấy dư để phủ
 1 thìa canh giấm rượu trắng, tùy khẩu vị
1

Cho phô mai Parmesan và tỏi vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm toàn bộ nguyên liệu còn lại vào bình trộn, băm nhỏ K/1 giây/4-5 lần, hoặc cho tới khi sốt hòa quyện, nguyên liệu được cắt nhỏ hoàn toàn. Thưởng thức ngay hoặc cho sốt ra lọ đựng kín có nắp và phủ lên trên một lớp dầu ô liu, đậy kín nắp, bảo quản tới khi dùng.

Mẹo nhỏ
1

Ăn kèm sốt pesto với bánh quy giòn, rau củ giòn tùy thích hoặc phết lên bánh focaccia hoặc ciabatta.

2

Sử dụng sốt pesto húng quế thay cho nước sốt phủ bánh pizza.

3

Công thức không có hạt: thay thế hạt điều bằng hạt hướng dương và thực hiện theo các bước trong công thức.

4

Tăng gấp đôi công thức: gấp đôi toàn bộ nguyên liệu và băm nhỏ 17 giây/tốc độ 6 ở bước 2.

SỐT PESTO HÚNG QUẾ

Trả lời