Nguyên liệu
50 g phô mai Parmesan, bỏ vỏ và cắt miếng (3 cm)
1 tép tỏi
60 g lá húng quế tươi
160 g hạt điều
60 g dầu ô liu nguyên chất, tùy khẩu vị, lấy dư để phủ
1 thìa canh giấm rượu trắng, tùy khẩu vị
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 246.9 kcal
- Độ đạm
- 6.8 g
- Carbs
- 4.1 g
- Độ béo
- 22.6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
50 g phô mai Parmesan, bỏ vỏ và cắt miếng (3 cm)
1 tép tỏi
60 g lá húng quế tươi
160 g hạt điều
60 g dầu ô liu nguyên chất, tùy khẩu vị, lấy dư để phủ
1 thìa canh giấm rượu trắng, tùy khẩu vị
1
Cho phô mai Parmesan và tỏi vào bình trộn, nghiền 10 giây/tốc độ 9. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm toàn bộ nguyên liệu còn lại vào bình trộn, băm nhỏ K/1 giây/4-5 lần, hoặc cho tới khi sốt hòa quyện, nguyên liệu được cắt nhỏ hoàn toàn. Thưởng thức ngay hoặc cho sốt ra lọ đựng kín có nắp và phủ lên trên một lớp dầu ô liu, đậy kín nắp, bảo quản tới khi dùng.
Mẹo nhỏ
1
Ăn kèm sốt pesto với bánh quy giòn, rau củ giòn tùy thích hoặc phết lên bánh focaccia hoặc ciabatta.
2
Sử dụng sốt pesto húng quế thay cho nước sốt phủ bánh pizza.
3
Công thức không có hạt: thay thế hạt điều bằng hạt hướng dương và thực hiện theo các bước trong công thức.
4
Tăng gấp đôi công thức: gấp đôi toàn bộ nguyên liệu và băm nhỏ 17 giây/tốc độ 6 ở bước 2.