Nguyên liệu
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 khẩu phần
- Năng lượng
- 597 kcal
- Độ đạm
- 2.1 g
- Carbs
- 15.2 g
- Độ béo
- 60.2 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Làm nóng chảo chống dính trên bếp ở nhiệt trung bình thấp. Cho lần lượt ớt khô, tỏi và hành tím vào nướng sơ đến khi dậy mùi. Để riêng ớt, tỏi và hành ra bát và đặt một bên.
Cho ớt khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm tôm khô vào xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6.
Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng. Thêm nước me, nước mắm, muối, đường, mắm tôm vào bình trộn và xay 30 giây/tốc độ 6 hoặc tới khi nguyên liệu nhuyễn mịn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
Thêm 60 g dầu ăn vào, xay thêm 10 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.
Thêm 180 g dầu ăn còn lại vào, không đậy cốc đong, xào 8-10 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi sốt dậy hương thơm và chuyển màu đỏ sẫm. Đổ sốt vào hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.
Thưởng thức sốt ớt Thái như một loại mứt, phết vào bánh mì nướng rồi ăn hoặc làm gia vị cho món Tom Yum quen thuộc.