Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT ỚT THÁI LAN (NAM PRIK PAO)


dPhục vụ4 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng20 phút

Nguyên liệu

 8-10 trái ớt khô, bỏ hạt, tùy khẩu vị
 10 tép tỏi
 4 củ hành tím
 2 thìa canh tôm khô
 10 g me vắt, dầm tan với 30 g nước lọc, lọc lấy nước cốt
 1 thìa canh nước mắm
 ¼ thìa cà phê muối
 3 thìa canh đường thốt nốt
 ¼ thìa cà phê mắm tôm
 240 g dầu ăn

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 khẩu phần
Năng lượng
597 kcal
Độ đạm
2.1 g
Carbs
15.2 g
Độ béo
60.2 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 8-10 trái ớt khô, bỏ hạt, tùy khẩu vị
 10 tép tỏi
 4 củ hành tím
 2 thìa canh tôm khô
 10 g me vắt, dầm tan với 30 g nước lọc, lọc lấy nước cốt
 1 thìa canh nước mắm
 ¼ thìa cà phê muối
 3 thìa canh đường thốt nốt
 ¼ thìa cà phê mắm tôm
 240 g dầu ăn
Nguyên liệu
1

Làm nóng chảo chống dính trên bếp ở nhiệt trung bình thấp. Cho lần lượt ớt khô, tỏi và hành tím vào nướng sơ đến khi dậy mùi. Để riêng ớt, tỏi và hành ra bát và đặt một bên.

2

Cho ớt khô vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

3

Thêm tôm khô vào xay 5 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống, xay thêm 5 giây/tốc độ 6.

4

Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng. Thêm nước me, nước mắm, muối, đường, mắm tôm vào bình trộn và xay 30 giây/tốc độ 6 hoặc tới khi nguyên liệu nhuyễn mịn. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

5

Thêm 60 g dầu ăn vào, xay thêm 10 giây/tốc độ 6. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống bằng thìa đa năng.

6

Thêm 180 g dầu ăn còn lại vào, không đậy cốc đong, xào 8-10 phút/100°C/tốc độ 1 đến khi sốt dậy hương thơm và chuyển màu đỏ sẫm. Đổ sốt vào hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi dùng.

Mẹo nhỏ
1

Thưởng thức sốt ớt Thái như một loại mứt, phết vào bánh mì nướng rồi ăn hoặc làm gia vị cho món Tom Yum quen thuộc.

SỐT ỚT THÁI LAN (NAM PRIK PAO)

Trả lời