Tác giảThermomix VietnamW
cĐộ khóDễ

ShareTweetSave

SỐT NƯỚNG RIỀNG MẺ


dPhục vụ1 khẩu phần
aThời gian chuẩn bị10 phútMThời gian nấu15 phútbTổng cộng25 phút

Nguyên liệu

 10 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g sả, cắt khúc
 25 g riềng, cạo vỏ
 50 g dầu ăn
 1½ thìa cà phê mắm tôm
 10 g bột nghệ
 10 g nước mắm
 25 g mẻ
 15 g đường
 50 g nước lọc

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
415 kcal
Độ đạm
4 g
Carbs
32 g
Độ béo
31 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 10 g hành khô
 10 g tỏi
 10 g sả, cắt khúc
 25 g riềng, cạo vỏ
 50 g dầu ăn
 1½ thìa cà phê mắm tôm
 10 g bột nghệ
 10 g nước mắm
 25 g mẻ
 15 g đường
 50 g nước lọc
Thực hiện
1

Cho hành, tỏi, sả, riềng vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.

2

Thêm dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.

3

Thêm mắm tôm, bột nghệ, nước mắm, mẻ, đường, nước lọc vào bình trộn, đun 7 phút/100°C/tốc độ 1.

4

Để hỗn hợp nguội bớt trong bình trộn (khoảng 5 phút), sau đó xay hỗn hợp 10 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.

Mẹo nhỏ
1

Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tuần.

2

Sử dụng sốt nướng riềng mẻ để ướp sườn heo, thịt heo,...

SỐT NƯỚNG RIỀNG MẺ

Trả lời