Nguyên liệu
10 g hành khô
10 g tỏi
10 g sả, cắt khúc
25 g riềng, cạo vỏ
50 g dầu ăn
1½ thìa cà phê mắm tôm
10 g bột nghệ
10 g nước mắm
25 g mẻ
15 g đường
50 g nước lọc
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 415 kcal
- Độ đạm
- 4 g
- Carbs
- 32 g
- Độ béo
- 31 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ƯớpCollectionBộ sưu tập Sốt ướp
Nguyên liệu
10 g hành khô
10 g tỏi
10 g sả, cắt khúc
25 g riềng, cạo vỏ
50 g dầu ăn
1½ thìa cà phê mắm tôm
10 g bột nghệ
10 g nước mắm
25 g mẻ
15 g đường
50 g nước lọc
Thực hiện
1
Cho hành, tỏi, sả, riềng vào bình trộn, xay K/2 giây. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm dầu ăn vào bình trộn, phi thơm 5 phút/120°C/tốc độ 1.
3
Thêm mắm tôm, bột nghệ, nước mắm, mẻ, đường, nước lọc vào bình trộn, đun 7 phút/100°C/tốc độ 1.
4
Để hỗn hợp nguội bớt trong bình trộn (khoảng 5 phút), sau đó xay hỗn hợp 10 giây/tốc độ 7. Đổ hỗn hợp sốt ra hộp đựng, để nguội hoàn toàn, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh tới khi sử dụng.
Mẹo nhỏ
1
Bảo quản sốt trong tủ lạnh 1 tuần.
2
Sử dụng sốt nướng riềng mẻ để ướp sườn heo, thịt heo,...