SỐT NGHỆ


dPhục vụ1 khẩu phầncĐộ khóDễ
aThời gian chuẩn bị5 phútMThời gian nấu10 phútbTổng cộng15 phút

Nguyên liệu

 2 thìa cà phê hạt tiêu đen
 70 g bột nghệ
 250 g nước (lấy dư 250 g, nếu cần)
 80 g dầu dừa tinh khiết ép lạnh

Hàm lượng dinh dưỡng
cho 1 công thức
Năng lượng
948 kcal
Độ đạm
5.9 g
Carbs
48.2 g
Độ béo
87.1 g


Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!

Nguyên liệu
 2 thìa cà phê hạt tiêu đen
 70 g bột nghệ
 250 g nước (lấy dư 250 g, nếu cần)
 80 g dầu dừa tinh khiết ép lạnh
Thực hiện
1

Cho hạt tiêu vào bình trộn và nghiền 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và nghiền thêm 3 giây/tốc độ 8. Đổ bột tiêu ra bát và để sang một bên, rửa sạch và lau khô bình trộn.

2

Cho bột nghệ và 250 g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/90°C/tốc độ 1, không đậy cốc đong. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và thêm nước trong lúc nấu nếu cần.

3

Thêm dầu dừa và bột tiêu, xay 1 phút/tốc độ 4. Cho sốt ra hũ kín đã khử trùng, để nguội và đóng kín nắp rồi bảo quản trong tủ lạnh tới 2 tuần.

Mẹo nhỏ
1

Nếu muốn sốt bông hơn, sau bước 3, Lắp phới đánh bông và xay 1 phút/tốc độ 3.5.

2

Nếu muốn bảo quản lâu hơn, chia sốt nghệ vào khay đá và cấp đông.

SỐT NGHỆ

Trả lời