Nguyên liệu
2 thìa cà phê hạt tiêu đen
70 g bột nghệ
250 g nước (lấy dư 250 g, nếu cần)
80 g dầu dừa tinh khiết ép lạnh
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 948 kcal
- Độ đạm
- 5.9 g
- Carbs
- 48.2 g
- Độ béo
- 87.1 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ƯớpCollectionBộ sưu tập Sốt ướp
Nguyên liệu
2 thìa cà phê hạt tiêu đen
70 g bột nghệ
250 g nước (lấy dư 250 g, nếu cần)
80 g dầu dừa tinh khiết ép lạnh
Thực hiện
1
Cho hạt tiêu vào bình trộn và nghiền 3 giây/tốc độ 8. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và nghiền thêm 3 giây/tốc độ 8. Đổ bột tiêu ra bát và để sang một bên, rửa sạch và lau khô bình trộn.
2
Cho bột nghệ và 250 g nước vào bình trộn, nấu 10 phút/90°C/tốc độ 1, không đậy cốc đong. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và thêm nước trong lúc nấu nếu cần.
3
Thêm dầu dừa và bột tiêu, xay 1 phút/tốc độ 4. Cho sốt ra hũ kín đã khử trùng, để nguội và đóng kín nắp rồi bảo quản trong tủ lạnh tới 2 tuần.
Mẹo nhỏ
1
Nếu muốn sốt bông hơn, sau bước 3, Lắp phới đánh bông và xay 1 phút/tốc độ 3.5.
2
Nếu muốn bảo quản lâu hơn, chia sốt nghệ vào khay đá và cấp đông.