Nguyên liệu
200 g ớt xiêm xanh, bỏ hạt
10 lá chanh non
15 g muối
50 g đường trắng
2 quả chanh không hạt, gọt vỏ, tách múi
60 g sữa đặc có đường
- Hàm lượng dinh dưỡng
- cho 1 công thức
- Năng lượng
- 494 kcal
- Độ đạm
- 10 g
- Carbs
- 112.4 g
- Độ béo
- 6 g
Đăng kí ngay để được xem hướng dẫn!
Danh mụcSốt ChấmCollectionBộ sưu tập Sốt chấm
Nguyên liệu
200 g ớt xiêm xanh, bỏ hạt
10 lá chanh non
15 g muối
50 g đường trắng
2 quả chanh không hạt, gọt vỏ, tách múi
60 g sữa đặc có đường
Thực hiện
1
Cho ớt, lá chanh, muối và đường vào bình trộn xay nhuyễn 20 giây/tốc độ 10. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
2
Thêm chanh, xay 10 giây/tốc độ 10. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
3
Thêm sữa đặc và xay 10 giây/tốc độ 10. Cho ra bát và thưởng thức kèm hải sản hoặc đồ nướng.
Mẹo nhỏ
1
Bạn có thể bảo quản sốt trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần.